Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy, mang lại nhiều may mắn và tài lộc?

Theo phong thủy nhà ở, việc chọn đúng loại cây và kết hợp cách bài trí cây cối phù hợp không chỉ giúp duy trì không gian sống trong lành mà còn giúp gia đình bạn khỏe mạnh và gặp nhiều may mắn hơn. Vì thế nếu bạn đang băn khoăn trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy thì hãy cùng theo dõi tiếp những thông tin dưới đây để biết được câu trả lời bạn nhé.

Để giải đáp cho những băn khoăn của bạn: trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy? Chúng ta hãy cùng bắt đầu việc tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của một số loại cây quen thuộc.

Những loài cây hợp phong thủy nên trong trước nhà và sân vườn

trong-cay-gi-truoc-nha-hop-phong-thuy-cay-tre
Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy?

– Đầu tiên phải kể đến cây tre, đây là loại cây phổ biến ở vùng nông thôn tuy nhiên ít ai trong chúng ta biết được rằng đây cũng là một loại cây thích hợp để trang trí trước cửa nhà. Theo thuyết phong thủy tre là loại cây đem lại nhiều may mắn nhất cho gia chủ, có thể giúp chủ gặp được nhiều vận may trong sự nghiệp và vươn lên giàu có. Với những ý nghĩa no đủ và tốt đẹp các chuyên gia phong thủy luôn khuyến khích các gia đình trồng xe chung quanh hàng rào, trước cửa nhà cũng như trong vườn.

trong-cay-gi-truoc-nha-hop-phong-thuy-cay-chanh
Cây chanh cùng họ hàng cam, quýt, bưởi là những loại cây hợp phong thủy nên trồng trước nhà

– Ngoài cây tre, đáp án cho câu hỏi trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy còn được mở rộng ra các loại cây ăn trái quen thuộc như: cây cam, cây quýt, cây bưởi và cây chanh. Trong đó cam và chanh mang ý nghĩa tăng may mắn, tăng cơ hội làm ăn và lợi nhuận. Cây quýt mang ý nghĩa là cát lợi và cây bưởi mang ý nghĩa được phù hộ.

trong-cay-gi-truoc-nha-hop-phong-thuy-cay-luu-va-cay-tao
Cây lựu và cây táo nên được đưa vào danh schs các loại cây trồng hợp phong thủy cho sân vườn

– Thêm một đáp án nữa cho câu hỏi trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy mà các gia đình có thể lựa chọn đó là cây lựu và cây táo. Đây là những loại cây có ý nghĩa tốt đẹp, trồng trước nhà có thể giúp gia đình thêm yêu thương hạnh phúc, các đứa con thì khôn ngoan và khỏe mạnh. Để đạt được kết quả tốt nhất bạn nên chú ý trồng các loại cây này ở hướng nam.

trong-cay-gi-truoc-nha-hop-phong-thuy-cac-loai-hoa
Các loại hoa không những điểm tô thêm sắc màu cho ngôi nhà mà còn rất tốt về mặt phong thủy

– Ngoài ra các gia đình cũng có thể trồng các loại cây quen thuộc như: đào, quế và các loại hoa để trồng trước nhà với mong muốn mang đến những điều tốt đẹp. Theo đó cây đào mang ý nghĩa may mắn, ước muốn gia đình hạnh phúc. Cây quế với ý nghĩa đăng khoa, đỗ đạt. Cây mẫu đơn ngụ ý phú quý và các loài hoa nói chung mang ý nghĩa thịnh vượng.

cay-lieu-va-cay-dau-khong-nen-trong-truoc-nha
Cây liễu và cây dâu là 2 loại cây không nên trồng trước sân nhà

Song song việc với tìm hiểu trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy các bạn cũng nên biết các loài cây không nên trồng trước nhà để tránh những ảnh hưởng tiêu cực cho gia đình. Theo đó có 2 loại cây tuyệt đối kiêng kị trồng trước nhà đó là cây liễu và cây dâu. Trong đó lí do không trồng cây liễu là vì loại cây này mang ý nghĩa xui xẻo, có thể làm hao tài tốn của gia chủ. Tương tự cây liễu, cây dâu cũng mang ý nghĩa xui xẻo trong quan niệm phong thủy, bởi trong tiếng Hán Việt dâu được gọi là “tang”. Nếu trồng cây dâu trước nhà cũng mang ý nghĩa là “ngóng tang” do đó người Việt chúng ta đặc biệt kiêng kị trồng loại cây này trước nhà.

Trên đây là thông về những loại cây nên trồng và không nên trồng trước nhà. Hi vọng những chia sẻ này đã giúp các bạn giải đáp được hoàn toàn các thắc mắc cho câu hỏi trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy, đem lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *