Tranh phong thủy trong phòng khách thu hút tài lộc

Không chỉ giúp trang trí và làm đẹp ngôi nhà, tranh phong thủy trong phòng khách nếu biết cách bố trí hài hòa với phong thủy nhà ở sẽ giúp gia chủ thu hút tài lộc, thuận lợi công danh, tránh phiền não và tạo sự liên kết giữa các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng biết cách lựa tranh và đặt ở những vị trí đúng.

tranh-phong-thuy-trong-phong-khach
Tranh phong thủy trong phòng khách

Nếu không muốn bức tranh phong thủy trong phòng khách nhà bạn trở nên vô dụng hãy đọc ngay bài viết dưới đây.

Cách chọn tranh phong thủy cho phòng khách

Chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi

Đối với những người cầm tinh con rồng, ngựa, gà, lợn (Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi) là không nên vì tranh trang trí 12 con giáp nên cùng với con giáp của cá nhân cấu thành tương hợp, tranh tạo thành tương xung, tương hình, tương hại.

Trường hợp có quan hệ tương hợp thì tranh phong thủy trong phòng khách giúp thúc đẩy gia chủ phát triển sự nghiệp. Còn nếu là quan hệ tương xung, tương hình, tương hại thì có thể mang lại cho chủ nhân những ảnh hưởng không tốt.

Tuổi Thân và trong nhà có người già thì bức tranh hình: đàn dơi, tranh tùng hạc, hoa điểu, trúc…sẽ giúp khả năng giao tiếp, kinh doanh buôn bán của gia chủ thuận lợi hơn.

tranh-phong-thuy-bach-dieu-trong-phong-khach

Tuổi Dậu nên treo tranh phượng hoàng, Bách điểu triều phụng, Tam dương khởi thái (Tam dương khai thái), trăm con sơn dương…những bức tranh này sẽ giúp người tuổi Dậu sự nghiệp hanh thông, quan hệ vợ chồng êm ấm, địa vị tôn quý, con cháu xum vầy hoà mục, đỗ đạt thành công.

Tuổi Tuất, những bức tranh phong thủy trong phòng khách cực phẩm là bức vẽ hoa mẫu đơn 8 bông, mẫu đơn 9 bông. Hoặc có thể treo tranh hoa điểu, tranh sơn thuỷ có giá trị lớn cho gia chủ trong việc trấn trạch an gia, ngày một vinh hiển, phú quý dài lâu, chuyển nguy thành an, thay đổi vận số, khiến cho sự nghiệp, hóa việc xấu thành tốt.

tranh-phong-thuy-phong-canh-song-nuoc-trong-phong-khach

Tuổi Hợi nên treo tranh cá chép, phong cảnh sông nước. Nếu tuổi Hợi khuyết thiếu Kim tranh Tuyết sơn, thiếu Hoả treo tranh Bát mã hoặc mẫu đơn, thiếu Thổ treo núi non, thành quách.

Tuổi Tý phù hợp treo tranh rồng, tranh sơn thuỷ hoành tráng, khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung.

Tuổi Sửu tranh vẽ nên treo là tranh phong cảnh mùa xuân, phong cảnh mùa thu, cây xanh cổ thụ, non xanh cỏ thắm.

Tuổi Dần hợp với những bức tranh sơn thuỷ, núi cao lớp lớp, tranh hổ, hoặc tranh về ngựa, cao nguyên, trường sơn.

tranh-truc-phong-thuy-cho-phong-khach

Tuổi Mão chọn tranh về trúc báo bình an, Lan nở phú quý, Tùng cúc trúc mai.

Tuổi Thìn nên chọn tranh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý như tranh Rồng xanh hí thuỷ, Hầu vương hiến thuỵ, Bách mã đồ, Nhật xuất thiên sơn, Hồ quang sơn sắc, Hoa mẫu đơn…Trường hợp là bức Bách mã đồ tránh treo tại Phương Nam vì sẽ sinh ra “Hỏa thiêu thiên môn” khó dạy bảo con cái, gia chủ thường xuyên bị chứng đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phương Đông hoặc phía tay trái chủ nhà (theo hướng phòng).

Tuổi Tỵ hợp với tranh đại bàng tung cánh, rồng bay hoặc mẫu đơn, cá chép ao sen, tùng hạc, …

tranh-ca-chep-phong-thuy-cho-phong-khach

Tuổi Ngọ nên treo những bức tranh liên quan đến cá chép là thích hợp, nhất là Cửu ngư quần hội (9 con cá chép), tiếp đến là tranh sơn thuỷ, tùng bách, trúc mai, …

Chọn tranh phong thủy phong khách theo chủ đề

Có 2 dòng tranh phong thủy trong phòng khách mang lại hiệu ứng tốt cho gia chủ là: tranh phong thủy truyền thống và tranh phong thủy theo hơi hướng hiện đại.

– Tranh phong thủy truyền thống có yếu tố, quy chuẩn của thời cổ, mang tính chất truyền thống. Ví dụ như: Tranh tứ bình, tùng cúc trúc mai hoặc tranh ngựa…

– Tranh phong thủy theo phong cách hiện đại phù hợp với nội thất và kiến trúc mới ngày nay.
Nếu không gian phong khách quá thiếu sáng và tù túng bạn nên xem xét đặt một bức tranh hoa dướng dương để bù đắp khuyết điểm và tổn tại về phong thủy.

Không quá khó để chọn mua bức tranh phong thủy trong phòng khách đúng đắn, phù hợp. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không áp dụng ngay những cách trên.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *