20 mẫu thiết kế cầu thang lên gác lửng đẹp ngây ngất

Chủ đề thiết kế nhà gác lửng hiện nay luôn được nhiều người quan tâm và bàn tán. Tuy nhiên, ít ai để ý đến cầu thang kết nối giữa tầng trệt lên gác lửng. Mặc dù đây là chi tiết đơn giản, nhưng lại rất quan trọng, quyết định lên nét đẹp cho toàn không gian. Chúng tôi đã chọn lọc ra 20 kiểu mẫu thiết kế cầu thang lên gác lửng đẹp dành cho mọi người tham khảo. Hi vọng, sự đa dạng trong ý tưởng thiết sẽ giúp quý vị chọn lựa được kiểu cầu thang phù hợp với không gian nhà của mình nhất.

Một mẫu cầu thang gác lửng phù hợp cần phải thể hiện được sự phù hợp về mọi mặt đó là kích thước, kiểu dáng, vị trí đặt, và diện tích của không gian.

Lưu ý khi thiết kế cầu thang lên gác lửng

Chúng ta đều biết cầu thang là bộ phần quan trọng được coi là xương sống của ngôi nhà, giúp kết nối các không gian trong ngôi nhà theo chiều cao. Và để sở hữu một mẫu thiết kế cầu thang đẹp, mọi người cần phải nắm bắt một số lưu ý dưới đây.

– Không đặt cầu thang ở giữa nhà

Bạn có thể đi qua rất nhiều ngôi nhà khác nhau và có thể thấy hầu như không có ngôi nhà nào được kiến trúc sư thiết kế vị trí cầu thang ở giữa nhà. Bởi vì, xét theo phong thủy nhà ở, cầu thang đặt ở giữa nhà sẽ khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình suy giảm, gặp trắc trở trong con đường sự nghiệp.

– Số bậc cầu thang

Bậc cầu thang thường được tính rơi vào bậc Sinh theo quy tắc Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Vì thế, thường người ta sẽ áp dụng theo công thức 4n + 1 để tính số bậc cầu thang đẹp nhất. Đây là vấn đề cần được chú trọng đến cho một mẫu cầu thang đẹp.

– Nên bố trí cầu thang ở khu vực riêng

Không nên đặt phía dưới cầu thang là bếp, giường ngủ hay phòng vệ sinh. Tuy nhiên, hiện nay đối với những kiểu nhà có diện tích nhỏ, thì thường tận dụng khoảng trống dưới cầu thang để tối ưu công năng sử dụng.

– Đảm bảo sự thông thoáng

Thiết kế cầu thang lên gác lửng đẹp cũng như không gian sống đẹp cần phải thể hiện được sự thông thoáng, không nên đặt ở góc tối, khuất.

– Cầu thang không hướng ra cửa chính

Yếu tố này liên quan đến vấn đề phong thủy, không nên thiết kế cầu thang hướng ra cửa chính mục đích tránh bị hao tổn về sức khỏe cũng như kinh tế.

>> Tham khảo ngay:
Nhà gác lửng cao bao nhiêu là hợp lý?
Thiết kế nhà ống 1 – 2 tầng có gác lửng

Những mẫu thiết kế cầu thang lên gác lửng đẹp

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung
Thiết kế cầu thang lên gác lửng đẹp

Cầu thang kiểu chữ L đẹp, bậc thang sử dụng gỗ sang trọng, phù hợp với tổng thể không gian.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-2

Cầu thang thiết kế thông minh với vật liệu gỗ gắn âm vô tường, đây là kiểu cầu thang thẩm mỹ, hiện đại nên rất được nhiều gia đình lựa chọn hiện nay.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-3

Thiết kế cầu thang sắt với kiểu dáng nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích giúp tối ưu không gian.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-4

Thiết kế nhà diện tích nhỏ có bố trí thêm tầng lửng làm không gian đọc sách, thư giản. Cầu thang thẳng dọc được lựa chọn cho ngôi nhà này là hợp lý.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-5

Thiết kế mẫu cầu thang lên gác lửng đơn giản mà đẹp khi biết cách tạo sự thoáng sáng cho khu vực này, cầu thang có bố trí lan can sắt.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-6

Những bậc cầu thang hở mang lại sự thanh thoát, trẻ trung bên cạnh đó là chi tiết kính cường lực hiện đại.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-7

Đây chính là một ý tưởng thiết kế cầu thang lên gác lửng đẹp, phu hợp với nhiều không gian nhà ở của gai đình Việt.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-8

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-9

Thiết kế cầu thang có phần hơi dóc, tuy nhiên đây là kiểu mẫu được cho là phù hợp nhất với không gian này nên đã được lựa chọn. Thiết kế đem lại vẻ đẹp gọn gàng, nhẹ nhàng.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-10

Một không gian phòng ngủ đẹp có thiết kế thêm gác lửng mục đích tăng diện tích sử dụng để tạo góc làm việc, đọc sách tuyệt vời.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-12

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-11

Ý tưởng thiết kế cầu thang thông minh có kết hợp hóc để sách hay các vật liệu trang trí cực kì thẩm mỹ.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-13

Cầu thang xoắn đang trở thành xu hướng được thịnh hành hiện nay. Kiểu dáng thẩm mỹ, dễ dàng di chuyển và tiết kiệm không gian.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-14

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-15

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-16

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-17

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-18

Tiếp tục với mẫu thiết kế cầu thang xoắn lên gác lửng đẹp, thể hiện nét sang trọng, quý phái.

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-19

thiet-ke-cau-thang-len-gac-lung-20

Mong rằng, những thông tin này sẽ góp phần lớn giúp cho quý vị dễ dàng hơn trong việc lựa chọn và thiết kế cầu thang lên gác lửng đẹp dành cho không gian xinh của gia đình.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *