Phong thủy nhà vệ sinh và bếp đặt gần nhau

Với những gia đình trẻ, có thu nhập trung bình phải sống trong những căn nhà hạn chế về diện tích đất sử dụng. Cách bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh sát cạnh nhau giúp tận dụng tối đa không gian sinh hoạt. Với quan điểm “Thủy hỏa xung khắc”, nhiều gia đình tỏ ra lo lắng về việc có nên bố trí phong thủy nhà vệ sinh và bếp cạnh nhau hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây. Mời bạn đọc tham khảo.

Phong thủy bếp ăn tốt

Bếp ăn trong phong thủy nhà ở là biểu tượng cho người phụ nữ và cũng là nguồn thu hút tiền tài cho ngôi nhà. Do đó gia chủ phải đảm bảo cho bếp ăn được lau dọn sạch sẽ, các dụng cụ nhà bếp cũng thường xuyên được chùi rửa tránh tình trạng xú uế mất vệ sinh, vi trùng yếm khí gây tổn hại đến sức khỏe gia đình.

phong-thuy-bo-tri-bep-va-nha-ve-sinh
Phong thủy trong bố trí phòng bếp và phòng vệ sinh

Về bố cục, tránh đặt bếp ăn dưới nhà vệ sinh. Nếu đặt bếp ăn áp lưng vào phòng vệ sinh hoặc cửa bếp ăn đối diện với cửa phòng vệ sinh cũng là hướng đặt không tốt theo phong thủy. Điều này dễ làm cho người trong nhà hay ốm đau bệnh tật, sức khoẻ kém.

Tốt nhất nên đặt bếp ăn cách xa nhà vệ sinh. Tuy nhiên, như đã nói ở đầu bài, có những gia đình bắt buộc phải sống trong những ngôi nhà có kết cấu phong thủy nhà vệ sinh và bếp cạnh nhau. Vẫn có những cách bố trí mới có thể hóa giải khí xấu cho căn nhà.

Cách hóa giải phong thủy nhà vệ sinh và bếp đặt gần nhau

Trường hợp cửa nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh bạn có thể hóa giải bằng cách trên cửa bếp và cửa nhà vệ sinh nên treo rèm vải, phông rèm phải vượt quá chiều cao bề mặt bếp gia và bồn cầu. Nên chọn chất liệu dày không thể nhìn xuyên qua cho rèm vải. Tránh việc dùng vải rèm bằng ren hay chuỗi hạt.

bo-tri-nha-ve-sinh-gan-bep

Trường hợp nhà vệ sinh áp lưng vào phòng bếp: phong thủy nhà vệ sinh và bếp đặt cạnh nhau sẽ gây ra sự xung đột dễ tạo thành cục diện Thủy Hỏa đối lập, dẫn đến sức khỏe của người trong gia đình không tốt, nhiều bệnh, nhiều hoạn nạn. Nếu muốn hóa giải bạn phải làm theo cách như: giữ cho cửa phòng vệ sinh phải luôn đóng; không bao giờ để nhà bếp đối mặt với nhà vệ sinh; giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ; thiết kế thêm một chiếc cửa nữa để ngăn cách giữa nhà bếp và phòng vệ sinh, …

Trường hợp cửa nhà vệ sinh mở vào phòng bếp ta có thể hóa giải bằng cách đặt một bức bình phong hình chữ L để ngăn chặn uế khí. Hoặc bạn cũng có thể dùng phương pháp treo một tấm rèm vải dày, trước ngưỡng cửa nhà vệ sinh đặt một chuỗi đồng tiền Ngũ đế để hóa giải.

Lưu ý khi bố trí nhà bếp và nhà vệ sinh nên ưu tiên hướng đến công năng của căn phòng, bố trí những vật dụng gọn gàng, ngăn nắp, tránh những góc khuất cạnh gây cản trở công việc vệ sinh.

Bên cạnh đó nên lựa chọn những gam màu tối như màu nâu, xám để giữa cho không gian được sạch sẽ và hiện đại.

Phong thủy nhà vệ sinh và bếp cạnh nhau sẽ được hóa giải nếu bạn áp dụng một trong những cách trên. Nam Long luôn hy vọng cung cấp kiến thức hữu ích để bạn có được một công trình nhà ở hoàn hảo nhất.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *