Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Trong phong thủy nhà ở, việc nghiên cứu và bố trí xây dựng nhà, đồ đạc, vật dụng đúng với phương hướng chính là chìa khóa thành công cho việc điều khiến các nguồn năng lượng tốt trong nhà.

Sau khi nhận được rất nhiều thắc mắc của bạn đọc liên quan đến vấn đề phong thủy nhà ở hướng Tây Nam. Trong khuôn khổ bài viết và những kiến thức đúc kết từ kinh nghiệm của người trong nghành, chúng tôi xin gửi đến bạn đọc một vài khái niệm, thông tin cơ bản nhất về chủ đề này. Hy vọng bạn đọc có thể tìm thấy câu trả lời cho mình.

phong-thuy-nha-o-huong-tay-nam
Phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Tác động của phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Tùy theo số mệnh, năm sinh mà phong thủy nhà ở hướng Tây Nam sẽ có lúc tốt lúc không. Nhưng nhìn chung nhà hướng Tây Nam là cách cục thượng sơn hạ thủy, là hướng thời khắc buổi trưa. Đây là tượng trưng vạn vật ở trang thái chín muồi, đầy đủ, không ngừng cố gắng và bắt đầu phát huy công hiệu của chúng.

Về sự nghiệp

Nếu nhà ở phong thủy hướng Tây Nam tốt, con người ở đây sẽ có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc, xây dựng nền tảng ổn định cho sự thành công sau này. Nếu là doanh nghiệp họ sẽ có tính cầu thị, khiêm tốn, sức chịu đựng cao, làm việc cần mẫn; thêm vào đó là tinh thần phục vụ tốt, nên dễ được sự tính nhiệm của mọi người, khiến cho sự nghiệp ngày càng phát triển.

su-nghiep-phong-thuy-nha-o-huong-tay-nam-min
Sự nghiệp phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Phong thủy nhà hướng Tây Nam suy, trong công việc con người thường có thái độ lười biếng, thiếu tinh thần, dễ mất niềm tin từ khách hàng. Công ty làm ăn sa sút.

Về sức khỏe

Hướng Tây Nam trong phong thủy nhà ở dễ ảnh hưởng đến đường ruột. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp gia chủ có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, thể lực lẫn tinh thần dồi dào, giỏi chịu đựng. Từ đó dẫn đến thành công trong sự nghiệp, cho dù phải đối mặt với khó khăn, trở ngại họ cũng dũng cảm vượt qua.

suc-khoe-phong-thuy-nha-o-huong-tay-nam-min
Sức khỏa phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Họ thường tiếu sức kiên trì, tinh thần lại dễ uất ức bất an, trong già hơn so với tuổi tác thực tế. Bạn nữ ở đây, dễ mắc bệnh cảm cúm và bệnh phụ khoa.

Về tình cảm

Bạn nam chưa có gia đìng sống ở ngôi nhà có hướng Tây Nam tốt, do cá tính cần cù, làm việc nghiêm túc và cố gắng, thêm vào đó là lòng say mê làm việc, nên rất dễ lọt vào mắt xanh của phụ nữ. Dễ kết duyên lành, cuộc sống sau này cũng hạnh phúc.

tinh-cam-phong-thuy-nha-o-huong-tay-nam-min
Tình cảm phong thủy nhà ở hướng Tây Nam

Bạ gái độc thân cho dù không xinh đẹp cho lắm, nhưng thường lại có sức thu hút đặc biệt, được nhiều người theo đuổi. Sau khi kết hôn là người phụ nữ mẫu mực. Họ có thể hỗ trợ chồng trong sự nghiệp, ở nhà là một người vợ đảm, khéo léo trong việc quán xuyến gia đình.

Ngược lại, nếu phong thủy nhà ở hướng Tây Nam, gia đình khó thuận hòa, hôn nhân dễ tan vỡ, cuộc sống cũng khó hạnh phúc, không thể sống đến răg long đầu bạc.

Đặc biệt là phụ nữ độc thân thường tuy tiếp xúc nhiều đàn ông, nhưng do thiếu quan tâm nên thường làm lỡ tuổi thanh xuân. Họ vốn cho rằng mình dư tiêu chuẩn để tìm được nơi tốt, nhưng rốt cuộc cao thì với không tới, thấp thì không ưng.

Một số cách hóa giải phong thủy nhà ở hướng Tây Nam suy

Để hóa giải các năng lượng xấu của hướng Tây Nam, gia chủ có thể áp dụng khéo léo và hòa hợp các nguyên lý Ngũ hành.

Do hướng Tây – Nam thuộc Đại Thổ, gia chủ nên bố trí một ngọn núi nhỏ ở góc Tây – Nam khu vườn bằng cách dùng đá xếp chồng lên nhau để tạo thành một ngọn núi vàng. Tuy nhiên nên tiết chế màu vàng vì sẽ dễ gây tiêu hao năng lượng Thổ cần thiết.

Nếu không có vườn, bạn có thể treo một bức tranh đồi núi hùng vĩ ở góc Tây – Nam. Lưu ý trong tranh không nên có sự xuất hiện của dòng nước. Vì góc Tây – Nam đang cần được tăng cường năng lượng Thổ, trong khi đó Thổ khắc Thủy, do đó treo những bức tranh có cảnh thác nước sông hồ sẽ không may mắn.

Giải pháp khác đơn giản hơn là đặt ở hướng Tây Nam một ngọn đèn sáng. Đèn tượng trưng cho hành Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Lắp đèn chiếu sáng ở góc Tây – Nam là một giải pháp tuyệt hảo cho việc kích hoạt vận may về hôn nhân.

Sau khi đọc bài viết này, bạn có thể suy ngẫm và soi chiếu vào những trường hợp thực tế để quan sát và kiểm nghiệm phong thủy cho gia đình mình, người thân hoặc bạn bè. Hy vọng bài viết đã phần nào giải đáp được những thắc mắc cho bạn.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *