Phong thủy nhà ở hướng Nam

Phong thủy nghĩa là gió và nước, đây là học thuyết chuyên nghiên cứu sự ảnh hưởng của địa lý đến họa phúc của con người, nó có vai trò quan trọng góp phần cải biến cuộc sống của chúng ta. Từ xa xưa ông bà ta đã có câu: “Trăm người hầu không bằng đầu ngọn gió”, “nhà hướng Nam, không làm cũng có ăn”,… đây chính là những câu nói nhằm biểu thị lợi thế của nhà ở hướng Nam. Vậy phong thủy nhà ở hướng Nam có những điểm tốt nào, cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

phong-thuy-nha-o-huong-nam
Phong thủy nhà ở hướng nam

Hướng Nam là hướng mặt trời lên cao, ở giữa cực dương, tượng trưng cho lửa, dương lực, hay mùa hè ấm áp,…Không những thế, đây còn là hướng biểu trưng cho thời kỳ mạnh mẽ nhất của cuộc đời con người, địa vị xã hội; tiền tài, … tất cả đều có liên quan đến hướng này.

Phong thủy nhà ở hướng Nam tốt: gia chủ là người có vốn kiến thức sâu rộng, đầu óc rất linh hoạt, luôn đạt được rất nhiều thành công. Thêm vào đó, hướng này sẽ giúp bạn có ý chí cầu tiến, luôn hành động chính xác và có sức khỏe tốt; lạc quan yêu đời.

Phong thủy nhà ở hướng Nam không tốt: chủ nhà là người có mới nới cũ, thích phố trương bề ngoài nên dễ bị thất bại. Nhà ở hướng Nam không hợp phong thủy khiến chủ nhân của nó làm việc khó thành công, dễ bị kiện tụng do thích đầu cơ kiếm lợi, sức khỏe không tốt, thường mắc các bệnh về não; tim; huyết áp, …

phong-thuy-nha-o-huong-nam
Nhà ở hướng nam hợp phong thủy sẽ rất tốt

Theo quan niệm trong phong thủy nhà ở, việc hài hòa giữa âm và dương sẽ tạo được thế đất, thế nhà tốt. Tuy nhiên, xét trên thực tế, việc xác định phương vị hướng Nam lại không dễ dàng, vì vậy nếu dùng hướng chính Nam làm nguyên tắc, hơi nghiêng về Đông hoặc Tây cũng không trở ngại gì. Nếu không có cách để xây nhà theo hướng Nam, thì chúng ta có thể mở nhiều cửa sổ ở hướng này, thiết kế nhà có hệ thống giếng trời giúp tăng thêm ánh sáng, hoặc trồng nhiều cây ở hướng Bắc để bù đắp.

Nguyên nhân hướng Nam không hợp phong thủy

– Vị trí hướng Nam đã bị bức tường che khuất, hướng Nam cao và hướng Bắc thấp
– Vị trí hướng Nam có ao hồ, giếng, hoặc dòng nước bẩn.
– Vị trí hướng Nam của ngôi nhà bị khuyết hoặc bị lõm vào
– Hành lang, lối đi, phòng tắm, bếp, nhà vệ sinh ở vị trí hướng Nam

3 Lý do nên chọn nhà ở hướng Nam hợp phong thủy

– Làm nhà ở hướng Nam sẽ có ánh sáng tốt: ngôi nhà tọa ở bắc hướng Nam sẽ lợi dụng được triệt để ánh sáng mặt trời, giữ không khí ấm vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè.
– Nhà hướng Nam thông gió tốt: phong thủy nhà ở hướng Nam được đánh giá là hướng tốt để xây dựng nhà cửa, bởi hướng này vừa giúp lưu thông gió tốt vừa tiếp nhận được đầy đủ ánh sáng và tránh được gió Bắc.
– Hướng Nam là hướng cao quý và phát đạt: chọn nhà ở theo hướng này giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thành công.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *