Phong thủy nhà ở hướng Đông

Phong thủy nhà ở hướng Đông là một trong những chủ đề được khá nhiều người quan tâm gần đây. Bài viết hôm nay Nam Long xin dùng lượng kiến thức và kinh nghiệm có được mong cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích và cần thiết. Mời bạn theo dõi bài viết.

Nhà cửa – nơi để cư trú, học tập, sinh sống của con người luôn chịu sự tác động của bức xạ vũ trụ, đồng thời chịu sự tác động của địa trường trái đất do đó phong thủy nhà ở theo hướng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống của con người.

phong-thuy-nha-o-huong-dong
Phong thủy nhà ở hướng Đông

Sự hấp thụ bức xạ vũ trụ và sóng địa từ của trái đất được thông quan hình thức bên ngoài và cấu trúc bên trong của căn nhà. Do đó khi xem xét phong thủy nhà ở không chỉ đơn giản là việc xác định ngôi nhà có hình thể như thế nào, cao hay thấp, rộng hay hẹp, vuông vắn hay lồi lõm, khuyết hãm mà còn phải xét xem ngôi nhà có hợp với hướng của mênh gia chủ hay không.

Có tất cả 24 phương vị, Đông – Nam – Tây – Bắc còn được gọi là “tứ chính”, Đông Bắc – Đông Nam – Tây Bắc – Tây Nam còn gọi là “tứ ngung”. Mỗi hướng đều có tượng trưng và sự ảnh hưởng khác nhau đối với nhà ở.

phong-thuy-nha-o-huong-dong-huong-mat-troi-moc
Phong thủy nhà ở hướng Đông – hướng mặt trời mọc

Theo phương vị, hướng Đông là hướng của mặt trời mọc, là biểu tượng cho sự sự sinh tồn, niềm hy vọng, tiềm lực, sự hưng vượng, tiến triển và lý tưởng, …

Hướng Đông hợp phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát triển về sự nghiệp, sức khỏe, hôn nhân và gia đình. Gia chủ có nhà ở hướng Đông sẽ được kích thích tinh thần cầu tiến, sức phán đoán tốt, là người có tài ăn nói, biết nắm bắt cơ hội, con trai trưởng dễ thành đạt và giúp mọi người có quan hệ bạn bè rất tốt.

Biểu hiện nhà ở hướng Đông tốt:

 • Mặt hướng Đông hướng ra biển hay có sông nước
 • Hướng Đông cao, phía Tây thấp
 • Hướng Đông có ngôi nhà nhỏ bằng 1/3 ngôi nhà
 • Khu vực phía Đông của ngôi nhà không có những tòa nhà kiến trúc cao để tránh ngăn cản ánh sáng.
 • Hướng Đông của ngôi nhà có chỗ nhô ra không vượt quá 1/3 ngôi nhà.
 • Ngôi nhà có hướng Đông hợp phong thủy sẽ có ảnh hưởng tốt đến các vấn đề sự nghiệp, sức khỏe, hôn nhân và gia đình.

Hướng Đông không hợp phong thủy sẽ khiến cho gia chủ gặp phải những tác động xấu như: thường xuyên khổ sở vì bệnh tật, đặc biệt bệnh về gan và chứng đau đầu thần kinh, tinh thần luôn uể oải không phấn chấn, tính cách thì do dự không quyết đoán và hay cãi vã, tranh chấp với người khác.

bat-trach-phong-thuy-nha-o-huong-dong
Bát trạch phong thủy nhà ở hướng Đông

Bên cạnh đó, phong thủy nhà ở hướng Đông xấu khiến cho tầm nhìn con người bị hạn hẹp, chỉ thấy được cái lợi trước mắt. Do đó khó thành công và dễ bị người khác lợi dụng, lừa gạt. Với con trai trưởng thì dễ phải xa nhà và khó kế thừa gia sản. Thậm chí nhà còn dễ gặp nạn cháy.

Biểu hiện ngôi nhà có hướng Đông xấu:

 • Hướng Đông có ao hồ hay dòng nước bẩn, ô nhiễm
 • Khu vực hướng Đông của ngôi nhà có tòa cao ốc
 • Vị trí của hướng Đông của ngôi nhà lõm vào
 • Hướng Đông có chỗ thoát ra lớn
 • Hướng Đông có hành lang hoặc ban công
 • Phòng vệ sinh ở hướng Đông
 • Hướng Đông của ngôi nhà có bức tường lớn chắn lại

Phong thủy sẽ tạo ra sự tương tác hài hòa giữa đời sống con người với ngôi nhà, để con người sinh sống trong đó có thể dồi dào về sức khỏe, phát triển thăng tiến trong sự nghiệp, hạnh phúc trong hôn nhân, tình cảm. Với những kiến thức phong thủy nhà ở hướng Đông mà chúng tôi cung cấp, hy vọng đã phần nào đó giúp bạn có cái nhìn cơ bản về phong thủy nhằm bố trí tốt hơn cho căn nhà của mình.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *