Phong thủy nhà ở hướng đông bắc

Trong xây dựng nhà cửa, việc chọn phong thủy nhà ở hợp hướng mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Nhiều người đã đặt câu hỏi rằng nhà ở hướng đông bắc có tốt không? Bài viết phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc của mình.

phong-thuy-nha-o-huong-dong-bac
Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc

Đông Bắc là hướng tượng trưng cho sự giao thoa giữa buổi ngày và đêm, giao thoa giữa âm và dương. Nó có ý nghĩa là sự khởi nguồn, bắt đầu và cũng biểu tượng của sự kết thúc, biểu trưng cho sự tiến lên và cũng là dừng lại.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc tốt sẽ có những đặc điểm sau: cuộc sống gia đình vui vẻ và hạnh phúc, quan niệm và cách sử dụng tiền bạc đúng đắn, nếu gặp trở ngại thì có thể vượt qua nhanh chóng một cách thuận lợi. Sự nghiệp công danh ngày càng thăng tiến hơn và phát triển tốt, trong nhà luôn đầy ấp sự đầm ấm và gắn bó; ít tranh chấp; trên dưới thuận hòa với nhau.

Phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc xấu sẽ có những điều như sau: gia đình bất hòa, ít giao lưu gặp gỡ họ hàng, gia vận ngày càng sa sút, làm ăn gặp nhiều khó khăn và thường dẫn đến thất bại, luôn bị tổn thất về vấn để tiền bạc, trong nhà thường xảy ra mâu thuẩn và sung đột không cần thiết, tình cảm vợ chồng cũng dễ đổ vỡ.

Vậy phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc sẽ hợp với tuổi nào?

Trong phong thủy Bát Trạch chia cung mệnh của người ra làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Đông tứ mệnh gồm các cung Chấn, Khảm, Tốn, Ly. Tây tứ mệnh gồm cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn. Việc xác định phướng hướng được chia như sau: Đông tứ trạch gồm: Tốn trạch (hướng Đông Nam), Khảm trạch (hướng Bắc), Ly trạch (hướng Nam) và Chấn trạch (hướng Đông). Tây tứ trạch gồm: Càn trạch (hướng Tây Bắc), Đoài trạch (hướng Tây), Khôn trạch (hướng Tây Nam), Cấn trạch (hướng Đông Bắc). Theo nguyên tắc kết hợp, người thuộc Đông tứ mệnh thì làm nhà ở các hướng thuộc về Đông tứ trạch. Người thuộc thuộc Tây tứ mệnh thì làm nhà các hướng thuộc Tây tứ trạch. Sự kết hợp giữa Cung mệnh với 8 hướng sẽ tạo ra 8 dòng khí: Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục vị, Tuyệt mệnh, Ngũ quỷ, Lục sát, Họa hại. Việc chọn được hướng phong thủy nhà ở tốt sẽ mang đến nhiều lợi ích cho bạn.

Đồ hình Bát Trạch

bat-trach-phong-thuy-nha-o-huong-dong-bac
Bát trạch phong thủy nhà hướng Đông Bắc

Để biết mình có hợp với phong thủy nhà ở hướng Đông Bắc hay không, bạn chỉ cần thực hiện phép tính đơn giản như sau:

Đối với tuổi sinh vào những năm 19xx…thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 10 – A, nếu là tuổi nam, còn lại lấy 5 + A, nếu là tuổi nữ”.

Ví dụ: tính tuổi sinh năm 1965.

* Bài tính như sau:

Lấy 6 + 5 = 11, lại cộng tiếp 1 + 1 = 2

Nếu là nam: 10 – 2 = 8. Nhìn đồ hình bên ta thấy 8 ứng với ô có tên là Cấn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Nếu là nữ: 5 + 2 = 7. Nhìn đồ hình bên ta thấy 8 ứng với ô có tên là Ly, vậy thuộc nhóm Đông trạch nên hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam.

Đối với tuổi sinh vào những năm 20xx…thì “dùng hai số cuối của năm dương lịch cộng lại cho đến khi còn một số gọi là A, tiếp theo lấy 9 – A, nếu là tuổi nam, còn lại lấy 6 + A, nếu là tuổi nữ”.

Ví dụ: tính tuổi sinh năm 2023

* Bài tính như sau:

Lấy 2 + 3 = 5

Nếu là nam: 9 – 5 = 4. Nhìn đồ hình bên ta thấy 4 ứng với ô có tên là Tốn, vậy thuộc nhóm Đông trạch nên hướng tốt là Nam, Bắc, Đông và Tây Nam

Nếu là nữ: 6 + 5 = 11, lại thực hiện tiếp 1 + 1 = 2

Nhìn đồ hình bên ta thấy 2 ứng với ô có tên là Khôn, vậy thuộc nhóm Tây trạch nên hướng tốt là Tây Bắc, Đông Nam, Đông Bắc và Tây.

Cần ghi nhớ: Đối với kết quả cuối cùng là 5, thuộc ô giữa thì phân biệt tên gọi bằng câu sau “nam Khôn nữ Cấn”, tức nam thuộc Khôn, còn nữ thuộc Cấn, nhìn chung cả hai đều thuộc nhóm Tây trạch.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *