Phong thủy nhà ở hướng Bắc

Trong phong thủy nhà ở có câu “nhất vị nhị hướng”, có nghĩa là cách bố trí, xếp đặt là rất quan trọng, nếu gặp hướng không tốt thì cần xoay trở để khắc phục. Với một ngôi nhà, cửa chính hợp phong thủy là điều cần thiết, nó mang đến sự thuận lợi, may mắn và thành công cho chủ nhân nó. Và ngược lại, hướng cửa chính không hợp phong thủy sẽ làm chủ nhân của ngôi nhà gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Vậy phong thủy nhà ở hướng Bắc là tốt hay xấu? Để trả lời câu hỏi này, xin mời bạn tìm hiểu bài viết dưới đây để có cách nhìn nhận vấn đề đúng đắn hơn.

phong-thuy-nha-o-huong-bac
Phong thủy nhà ở hướng Bắc

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi hướng đều có những mặt tốt và mặc xấu của nó. Hướng Bắc tượng trưng cho màn đêm buông xuống, thuộc về phương vị cực âm, biểu hiện cho sự nghỉ ngơi và hưởng thụ.

Biểu hiện của phong thủy nhà ở hướng Bắc tốt: Gia chủ có lối sống giao lưu rộng rãi, mọi việc thường được như ý, công việc làm ăn ngày càng phát triển, vợ hiền con ngoan, gia đình hạnh phúc viên mãn, gia vận hưng thịnh.

Biểu hiện của phong thủy nhà ở hướng Bắc xấu: thường xuyên phiền não, lo lắng cho công việc, dễ xảy ra những mối quan hệ nam nữ bất chính, gia đình thường có người đau ốm; bệnh tật, cơ hội làm ăn của họ thường chất dứt một cách nhanh chóng và bất ngờ.

Theo quan niệm về phong thủy, bất cứ loại cửa nào mở ra ở hướng Bắc đều không được ưa chuộng, bởi đây là hướng biểu hiện cho sự giá lạnh. Hướng Bắc còn có tên gọi khác là Huyền Vũ Môn. Phong thủy nhà ở theo hướng cho rằng, đây là hướng mang ý bại trận, không mang đến may mắn, gây bất lợi về tiền tài và sức khỏe của những người trong gia đình.

phong-thuy-nha-o-huong-bac

Vì thế, cách hóa giải cho ngôi nhà được xây ở hướng Bắc đó là: người ta sẽ chọn cách xây các bức tường vững chắc ở phía bên ngoài để bảo vệ các hướng cửa đi vào căn phòng. Cửa sổ của ngôi nhà sẽ hướng về phía Nam để có thể đón nhận được nguồn nắng ấm và trung hòa những cơn gió lạnh từ phương Bắc thổi về. Ngoài ra, nếu muốn tăng thêm độ ấm áp cho ngôi nhà, bạn có thể đặt thêm lò sưởi, hoặc dùng những bức tranh, thảm lót có màu đỏ để trang trí, nhằm tăng sự ấm cúm cho ngôi nhà. Không những thế, bạn còn có đặt là đặt một chậu cây xanh cát tường để hóa giả điều không may mắn của do phong thủy nhà ở hướng Bắc xấu mang lại.

Như vậy, việc xây nhà theo hướng Bắc là tốt hay không tốt đều phụ thuộc vào năm sinh và cung mệnh của từng người. Ngoài ra, phong thủy nhà ở hướng Bắc có tốt hay xấu còn phụ thuộc vào cách bố trí và sắp xếp nội ngoại thất.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *