Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Phong thủy có tầm ảnh hưởng khá lớn, chính vì thế trong việc xây dựng nhà cửa, mọi người rất xem trọng vấn để này. Vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy sẽ như thế nào?

Theo từ điển Hán Việt, “Phong” có ngĩa là gió, “Thủy” có nghĩa là nước. Phong thủy không phải là yếu tố riêng lẻ, mà là sự tổng hợp rất nhiêu yếu tố khác nhau về địa hình, địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, phố phường hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng, … Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của nhân sự.

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-thuy
Phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy

Người mệnh Thủy là những người sinh vào các năm:

 • Bính Túy (1936,1996)
 • Qúy Tỵ (1953,2013)
 • Nhâm Tuất (1982,1922)
 • Đinh Sửu (1937,1997)
 • Bính Ngọ (1966,2026)
 • Giáp Thân ( 1944,2017)
 • Đinh Mùi (1967,2027)
 • Ất Dậu (1945,2005)
 • Giáp Dần (1974,2034)
 • Nhâm Thìn (1952,2012)
 • Ất Mão (1975,2035)

Thủy là nước, đây là yếu tố mạnh, có khả năng hóa giải tất cả các bất lợi. Thủy khi tích cực có thể mang lại nguồn sống tươi tốt, có tính nuôi dưỡng tốt. Nhưng khi tiêu cực, nó sẽ trở nên hung dữ, và có sức mạnh hủy diệt rất lớn. Trong cách trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy cũng vậy. Ngoài việc chọn được hướng tốt, thì việc chọn màu sắc và bài trí cũng rất quan trọng.

Hướng xây dựng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Trong phong thủy, hướng phù hợp với người mệnh Thủy là hướng Bắc. Ngoài ra, người mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh nên những hướng thuộc Đông tứ trạch như Đông Nam, Nam cùng là hướng tốt. Việc bố trí và sắp xếp các phòng khác trong nhà như: phòng ngủ, phòng khách, bếp và cửa chính đều nên chọn những hướng này.

Việc bài trí nhà cho người mệnh Thủy cũng cần phải chú ý, nếu không cẩn thận thì việc áp dụng nhiều “thủy khí” sẽ lấn át hết “hỏa khí”, “mộc khí” thì may mắn và tài lộc cũng không còn.

Màu sắc, chất liệu trang trí phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy

Áp dụng các thuyết về ngủ hành, bạn có thể bài trí nhà cho người mệnh Thủy theo tương sinh; tương hợp. Điều này có nghĩa là những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ là tốt nhất cho người mệnh Thủy. Màu sắc có lợi nhất cho người mệnh Thủy đó là màu trắng, thuộc Kim. Tiếp đến sẽ là các màu khác như: màu đen, màu xanh lam; các màu thuộc Mộc như màu xanh lá và màu gỗ. Nếu trang trí nhà theo phong thủy, thì tốt nhất người mệnh thủy nên chọn màu trắng làm màu sắc chủ đạo. Việc làm này sẽ giúp ích rất nhiều cho họ trong công việc, sức khỏe.

Lưu ý: Trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy, người mệnh Thủy không nên sử dụng các gam màu như nâu và vàng. Do Thổ khắc Thủy, chính vì thế nó sẽ gây ảnh hưởng xấu.

Kính và thủy tinh đều láng bóng như kim loại và nước, do đó chúng mang đặc tính của cả Kim và Thủy, sử dụng vật dụng và vật trang trí bằng kính hoặc thủy tinh rất lý tưởng người cần bổ sung tính Thủy.

Không những thế, người mệnh Thủy cũng nên sử dụng các loại trang sức được làm từ pha lê tím, đây là loại đá phong thủy đặc trưng cho hành Thủy, nó giúp người mệnh Thủy tang cường sức khỏe. Và, để tang thêm sự may mắn và thuận lợi trong con đường công danh sự nghiệp, người mệnh Thủy nên trang trí nhà bằng những đồ vật có hình khỉ và lợn, đây là hai loài vật đại diện cho Thủy.

Vật dụng và cây cảnh cho người mệnh Thủy

Những thứ đại diện cho thủy như: nhà tắm, bể cá, đài tranh vẽ về nước, … Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, hoặc trồng các loại cây thủy sinh, và có thể bố trí thêm một bồn tắm lớn, bởi chúng có ý nghĩa như một hồ chứa nước.

Bài viết đã cung cấp kiến thức một cách tổng quan và cơ bản về phong thủy nhà ở cho người mệnh thủy. Chúc những ai mệnh thủy luôn dồi dào sức khỏe và thành công trong cuộc sống.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *