Phong thủy nhà ở cho người mệnh thổ

Ngày nay, vấn đề phong thủy được nhiều người chú ý hơn. Trong xây dựng nhà cửa, việc xem hướng nhà ở theo tuổi, hướng mệnh, và theo phong thủy là rất quan trọng. Theo phong thủy, mọi sự vật đều tuân theo luật tương sinh tương khắc, nên việc chọn hướng nhà ở tốt mang tính tương sinh sẽ giúp ích cho bạn trên con đường công danh sự nghiệp và thành công viên mãn. Vậy phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ như thế nào là tốt? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có hiểu hơn vấn đề.

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-tho
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

1. Hướng nhà hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ bao gồm các tuổi: Bính Dần (1938) và Kỷ Mão (1939), Bính Tuất (1946) và Đinh Hợi (1947), Canh Tý (1960) và Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968) và Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976) và Đinh Tỵ (1977), Canh Ngọ (1990) và Tân Mùi (1991), …

huong-nha-hop-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho
Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Hướng tốt hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thủy đó chính là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Bạn nên chọn những hướng mang cung Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí. Chọn hướng cửa chính, phòng ngủ, hay phòng khách theo những hướng tốt này mang đến sự may mắn về tài lộc, sức khỏe và tình duyên.

Lưu ý: Tránh xây nhà theo các hướng xấu mang cung Ngũ quỹ (gặp tai họa), Lục sát (nhà có sát khí), Họa hại (nhà có tai họa), Tuyệt mệnh (chết chóc). Những hướng này sẽ mang đến những điều không tốt và mang lại hai họa.

2. Lựa chọn màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Trong phong thủy, màu sắc chính và là bản mệnh của người mệnh Thổ đó là những gam màu như: nâu đất, vàng nâu, xám. Bên cạnh đó còn có các gam màu khác như vàng, đỏ. Đây là màu của ánh sáng mặt trời, màu của niềm vui và sự lạc quan trong cuộc sống.

mau-sac-noi-that-hop-phong-thuy-cho-nguoi-menh-tho
Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Theo nguyên lý tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Vì thế, người mệnh Thổ có thể sử dụng gam màu đỏ cho nội, ngoại thất của nhà mình. Ngoài ra, do Thổ sinh Kim, nên phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ có thể dùng các màu sắc khác để trang trí nhà như trắng (dùng vừa phải) và xám.

Với những người mệnh Thổ, tuyệt đối không được sử dụng các gam màu như: xanh lá cây, xanh dương, xanh nhạt.

3. Lựa chọn vật dụng, chất liệu trang trí hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

vat-lieu-hop-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-thuy
Chất liệu hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Thổ

Người mệnh Thổ nên sử dụng các đồ vật có nguồn gốc từ đất, điển hình là chất liệu gốm sứ cho không gian nội thất của ngôi nhà. Đó có thể là bình cắm hoa, đồ trang trí, … Đặc biệt đá cẩm thạch sẽ hổ trợ rất tốt cho người mệnh này. Bạn có thể áp dụng chúng để lát lên bàn ăn, mặt tủ, … Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng như gối tựa, rèm cửa, thảm lót, … có màu đỏ để trang trí.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *