Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc nên lưu ý những gì? Màu sắc, hướng nhà, nội thất trang trí nào là hợp với người mệnh Mộc? Bài viết dưới đây Nam Long xin giúp quý vị làm rõ những vấn đề trên.

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Theo thuyết Ngũ Hành, mỗi người sinh ra đều có bản mệnh riêng, người mệnh Kim, Thủy, Hỏa, Thổ, Mộc sẽ có đặc trưng tính cách khác nhau. Yếu tố phong thủy trong xây dựng nhà ở cũng nên lưu tâm đến bản mệnh. Để đạt được lại may mắn trong sự nghiệp và dồi dào trong sức khỏe xây dựng nhà cửa cho người mệnh Mộc cần tuân theo những điều sau:

Về hướng nhà cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và mệnh Hỏa nên hướng nhà hợp phong thủy với người mệnh Mộc là hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam, khi xây nhà, cửa chính, hoặc giường ngủ của ngôi nhà nên theo hướng này.

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc-huong-nha
Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc nên tránh những hướng hành Kim vì Kim khắc Mộc. Nhà có hướng Tây hoặc Tây Bắc sẽ không tốt cho gia chủ mệnh Mộc.

Màu nội thất và sắc sơn

Người mệnh Mộc thường được ví như mùa Xuân, sự tăng trưởng và đời sống cây cỏ. Người mệnh Mộc có tính cách hướng ngoại, thích cạnh tranh, họ khá chủ động trong cuộc sống, luôn là người tiên phong trong nhiều việc. Những màu như: xanh lá, nâu, xanh lam, vàng nhạt, đen thường được dùng trong không gian của gia chủ mệnh Mộc, tuy nhiên có hai màu nhiều ưu điểm nhất là nâu và xanh lá.

noi-that-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc
Nội thất hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

Về nội thất, những vật dụng bằng gỗ nâu, gỗ vàng, hay những vật dụng sơn màu xanh rất tốt cho gia chủ. Tuy nhiên những vật dụng bằng gỗ nâu vẫn là sự lựa chọn phù hợp nhất với các cung Tài lộc, cung Gia đạo, cung Danh vọng.

Với những gia chủ tuổi còn trẻ, cảm thấy màu nâu hơi nhàm chán hoặc già dặn có thể sử dụng màu xanh. Đây cũng là một trong những màu mang lại may mắn cho gia chủ, màu này sẽ khiến cho căn phòng của bạn thêm bừng sáng sức sống, tràn đầy năng lượng, giải tỏa lo lắng trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, gia chủ mạng mộc nên đưa nhiều mảng xanh của cây cỏ vào phần trang trí căn nhà, giúp căn nhà thông thoáng và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Với những căn phòng ở xa so với ánh nắng mặt trời nên chọn những loại vật liệu, nội thất bằng gỗ có tông màu đậm, ấm hơn.

Nên tránh những vật liệu hoặc nội thất trang trí bằng kim loại quá sáng.

Phong thủy nhà ở cho người mênh Mộc quan trọng nhất là việc kích hoạt được Thủy khí trong nhà. Gia chủ có thể kích hoạt Thủy khí bằng cách sử dụng lỗi đi quanh co, bàn ghế hoặc các đồ vật trang trí có hoa văn lượn sóng. Dùng bể cá, phong thủy luân hoặc chậu thủy tinh thả hoa tươi ở phòng khách. Trong phòng ngủ nên có gương để Thủy dưỡng Mộc. Có thể ốp trần thạch cao, hoặc gỗ hình uốn lượn, hoặc hàng rào gỗ, sắt có những bông hoa bằng sắt.

noi-that-hop-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-moc

Thủy có thể úng Mộc nên khi bố trí bạn nên tiết chế và trang trí theo nhu cầu. Tránh việc lạm dụng quá việc kích Thủy. Ở các cung bát quái như Tài Lộc, Hôn Nhân, Quý Nhân…nên đặt các vật phẩm phong thủy phù hợp để tăng thêm hiệu quả phong thủy theo từng mục đích.

Bài viết tuy chỉ nêu ra khía cạnh rất nhỏ trong phong thủy nhà ở theo bản mệnh, để có cái nhìn tổng quan và đúng đắn về phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc gia chủ nên xem xét thêm nhiều yếu tố khác.

Xem thêm: Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *