Phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Thuyết phong thủy cho rằng, cung mệnh ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở. Do đó, phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa cũng rất đa dạng từ màu sắc, kiểu dáng, hướng nhà đến nội, ngoại thất, … Vậy nên nếu bạn là người mang mệnh hỏa thì bạn cần phải chú ý những điểm sau khi thiết kế và bày trí ngôi nhà của mình nhằm mang lại nhiều may mắn về sự nghiệp, tình duyên cũng như gia đạo.

phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-hoa
Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Theo các tài liệu về phong thủy thì người mệnh hỏa rất hợp với hướng hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Do đó nếu bạn là người mệnh hỏa và đang chuẩn bị xây dựng nhà cửa thì bạn nên ưu tiên thiết kế ngôi nhà của mình theo các hướng này. Bởi việc áp dụng tốt yếu tố hướng nhà theo phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa không chỉ giúp bạn gặp được nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống và các thành viên khác trong gia đình cũng được hỗ trợ may mắn và gia đạo thì yên ấm.Trong trường hợp không thể quay đúng hướng thì các gia chủ mệnh hỏa cũng nên mở cửa chính ra hướng đó.

mai-nhon-hop-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-hoa
Mái nhọn hợp phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra theo quy luật tương sinh thì hỏa sinh thổ nên những người thuộc mệnh hỏa khi xây dựng nhà cửa cũng nên chú ý chọn các mái nhà nhọn hoặc tam giác để đem lại nhiều may mắn cho mình và gia đình.

Màu sắc nội thất trong phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Về màu sắc người mệnh hỏa đặc biệt hợp với các tông màu thuộc hành hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Do đó nếu có thể thì bạn nên chọn các tông màu này làm tông màu chủ đạo cho các đồ dùng nội thất nhằm mang đến cho các gia chủ mệnh hỏa và gia đình nhiều điều may mắn, tốt đẹp trong chuyện học hành, công việc cũng như cuộc sống. Ngoài các màu sắc tương hợp trên thuyết thì người mệnh hỏa cũng có thể sử dụng tông màu xanh thay thế bởi lá thuộc hành mộc mà mộc thì sinh hỏa.

mau-sac-noi-that-hop-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-hoa
Người mệnh hỏa nên sử dụng các đồ dùng nội thất có tông màu tươi sáng như màu đỏ để đem lại nhiều may mắn, tài lộc

Bên cạnh những màu sắc tương sinh nên sử dụng thuyết phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa cũng đề nghị người mệnh hỏa hạn chế sử dụng các tông màu xanh thẫm và đen. Bởi đây là những màu sắc đại diện cho hành thủy mà thủy thì khắc hỏa.

Cây trồng trong phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Để không gian nhà ở thêm đẹp và trong lành bạn cũng nên bài trí thêm các cây xanh trong nhà. Theo đó người mệnh hỏi nên trồng các loại cây thuộc họ xương rồng để đem lại nhiều may mắn cho mình và các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, các loại cây trồng có thể ra hoa kết trái như: hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước… cũng là những loại cây mà thuyết phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa khuyến khích sử dụng. Và để tăng vượng khí bạn nên chọn trồng các loại cây này trong các chậu màu đỏ hoặc hồng.

cay-xanh-hop-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-hoa
Người mệnh hỏa nên trồng cây xanh trong nhà

Vật dụng bài trí trong phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa

Đối với vật phẩm phong thủy bài trí nhà ở các chuyên gia khuyến khích gia chủ mệnh hỏa nên sử dụng các vật phẩm có chất liệu bằng đá hoặc gỗ và có màu sắc tươi sáng như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Các loại đá quý như thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh được xem là vật phẩm phong thủy lí tưởng với người mệnh hỏa. Bạn có thể sử dụng các loại đá này để bày trong nhà hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình đều rất tốt.

da-cam-thach-hop-phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-hoa
Đá cẩm thạch xanh cũng là loại vật phẩm phong thủy tuyệt vời cho người mệnh hỏa

Trên đây là những điều cần biết về phong thủy nhà ở cho người mệnh hỏa. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích được nhiều cho bạn trong việc thiết kế, xây dựng và bài trí nhà ở đẹp và hợp phong thủy nhằm gặt hái được nhiều may mắn và thành công trong công việc cũng như cuộc sống.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *