Những mẫu cầu thang nhà ống 4m – 5m đẹp giải pháp tiết kiệm diện tích

Cầu thang là khu vực liên kết giữa các tầng với nhau, cầu thang trình bày hợp lý sẽ tạo sự thuận tiện cho sinh hoạt và nâng cao vẻ đẹp không gian. Mẫu cầu thang nhà ống 4m mặt tiền hay 5m thường khi thiết kế sẽ được chú trọng đến tiết kiệm diện tích mục đích làm tăng diện tích không gian. Tuy nhiên để thiết kế kiểu cầu thang như vậy nhưng cần phải đảm bảo đầy đủ nguyên tắc trong kiến trúc đòi hỏi kiến trúc sư phải đưa ra tính toán hợp lý nhất cho ý tưởng thiết kế của mình.

mau-cau-thang-nha-ong-4m

Ở các khu vực thành phố hiện nay, nhà ống với mặt tiền 4m hay 5m là rất phổ biến, đây là khoảng diện tích khá hẹp do đó khi thiết kế không gian luôn cần phải đảm bảo sự thoáng rộng mục đích tạo sự thoải mái cho sinh hoạt của cả gia đình. Để tránh khu vực cầu thang chiếm diện tích thì cần đưa ra cách thiết kế tiết kiệm mà trong đó cầu thang theo chiều dọc của ngôi nhà sẽ là phương án thiết kế tối ưu nhất.

Nếu bạn không yêu thích thiết kế kiểu cầu thang dọc cho nhà ống 4m – 5m thì cầu thang 3 vế kết hợp giếng trời cũng là sự lựa chọn hợp lý. Thiết kế như vậy giúp kết hợp 2 công năng đó là cầu thang và giếng trời lấy sáng và gió.

Ngoài 2 giải pháp trên thì gia chủ có thể lựa chọn bố trí dạng cầu thang tròn, cầu thang xoắn ốc giúp tiết kiệm tối đa diện tích. Tuy nhiên có một đặc điểm khá bất tiện đó là kiểu cầu thang này đó là không có chiểu nghỉ do vậy những ngôi nhà có chiều cao tầng lớn không nên sử dụng.

Cuối cùng đó là giải pháp xây nhà lệch tầng khiến cầu thang ngắn lại giúp cầu thang trở nên đẹp hơn. Đây cũng là kiểu kiến trúc tương đối được ưa chuộng hiện nay, nhất là đối với các ngôi nhà có chiều sâu.

Một số mẫu cầu thang nhà ống 4m – 5m đẹp

Tiếp theo mời quý vị cùng tham khảo một số mẫu cầu thang nhà ống 4m – 5m đẹp tiết kiệm diện tích được kiến trúc sư thiết kế với nhiều ý tưởng mới lạ, quen thuộc trên từng mẫu kiến trúc khác nhau, theo sở thích của từng gia đình.

mau-cau-thang-nha-ong-4m
Cầu thang nhà ống 4m đẹp

mau-cau-thang-nha-ong-4m

mau-cau-thang-nha-ong-4m

mau-cau-thang-nha-ong-4m

mau-cau-thang-nha-ong-4m

mau-cau-thang-nha-ong-4m

mau-cau-thang-nha-ong-4m

mau-cau-thang-nha-ong-4m

mau-cau-thang-nha-ong-4m

mau-cau-thang-nha-ong-4m

>> Xem thêm: Ngắm bộ sưu tập thiết kế cầu thang đẹp cho nhà ống

*Lưu ý khi đưa ra giải pháp thiết kế cầu thang cho nhà ống 4m.

  • Cầu thang không đi thẳng ra cửa chính
  • Cầu thang không đặt ở trung cung
  • Cầu thang không hướng thẳng vào bếp
  • Cầu thang không nên đi thẳng vào nhà vệ sinh
  • Không nên bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà

Tùy vào sở thích của mỗi gia chủ kiến trúc sư sẽ biết cách đưa ra phương án thiết kế tối ưu nhất sao cho đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và hợp phong thủy. Chúc quý vị lựa chọn được giải pháp thiết kế cầu thang nhà ống 4m – 5m phù hợp nhất. Cảm ơn đã dành thời gian tham khảo bài viết.

Bạn đang xem bài viết “Những Mẫu Cầu Thang Nhà Ống 4m – 5m Đẹp Giải Pháp Tiết Kiệm Diện Tích” thuộc chuyên mục Tin Chuyên Ngành của XayDungNhaDepMoi.Com. Thường xuyên ghé thăm website để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.!

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *