4 Mẹo lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín giàu kinh nghiệm, đảm bảo

Cuộc sống ngày càng phát triển, có cầu thì sẽ có cung. Với nhu cầu sở hữu nhưng căn nhà đẹp, một mái ấm ngày càng tăng cao từ đó cũng có nhiều nhà thầu xây dựng uy tín xuất hiện. Nhưng trong một vườn rau thì làm sao để chọn được bó rau sạch, đảm bảo chất lượng và an toàn. Việc chọn một nhà thầu cũng vậy, thậm chí là rất quan trọng để có đủ tin cậy để gửi niềm tin vào nhà thầu xây dựng uy tín đó. Và trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn mẹo hay giúp chọn nhà thầu xây dựng uy tín đảm bảo chất lượng và giàu kinh nghiệm.

Vấn đề đau đầu nhất khi bắt đầu tiến hành xây dựng nhà là ở khâu tìm nhà thầu xây dựng uy tín, đảm báo tiến độ thi công, chi phí kèm theo đó là chất lượng công trình đúng như gia chủ mong muốn. Tuy vậy, không phải nhà thầu nào cũng đáng tin cậy và minh bạch trong thi công, với ít kinh nghiệm trong lần đầu chọn nhà thầu xây dựng sẽ làm cho gia chủ cảm thấy khó khăn khi tìm nhà thầu xây dựng uy tín.

4 Mẹo lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín giàu kinh nghiệm, đảm bảo

Lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Ngay sau khi hoàn thành các công đoạn đầu trên giấy tờ, bản vẽ thiết kế thì việc cần làm tiếp sau đó là tìm khu vực gần bạn một nhà thầu xây dựng uy tín, phải có đủ năng lực chuyên môn và kinh nghiệm để giúp bạn hiện thực hóa ngôi nhà mơ ước từ bản vẽ. Và 4 tiêu chí để chọn một nhà thầu xây dựng uy tín là: tác phong, kinh nghiệm, trình độ đội ngủ công nhân và kỹ sư giám sát, sau dùng là giá cả.

Tất cả tiêu chí trên gọp thành được gọi là năng lực của một nhà thầu xây dựng. Việc trao niềm tin cho một nhà thầu đủ năng lực sẽ giúp công trình của bạn hoàn thiện nhanh chóng hơn, cùng với đó là chất lượng thi công cũng như chi phí tương xứng với chất lượng công trình.

Tìm một nhà thầu xây dựng uy tín và nhanh nhất hiện nay là hỏi người quen, ít ra thì họ cũng đã từng hợp tác nên sẽ có đánh giá riêng về kinh nghiệm và chất lượng. Bạn cũng có thể tìm nhà thầu xây dựng từ những đơn vị có chuyên môn.

Và khi đã tìm được một nhà thầu xây dựng cảm thấy phù hợp, yên tâm thì việc tiếp theo đó là đánh giá năng lực của nhà thầu qua các tiêu chí đã nói ở trên:

Tác phong

Khi chọn được nhà thầu xây dựng mà bạn muốn tìm hiểu thì việc đầu tiên sẽ là lần gặp mặt trao đổi đầu tiên, với lần đầu gặp mặt thì cũng chưa nói lên được điều gì và chưa khả thi. Tuy nhiên, con người chúng ta khi gặp hoàn cảnh này thường có giác quan rất nhạy trong việc quan sát người đối diện rằng họ nói có thật và đáng tin không. Ngay lần đầu gặp thì thái độ, tác phong sẽ là bước đầu sẽ cho thấy được phần nào điều đó. Nếu đã từng được đơn vị nhà thầu thực hiện bản vẽ thiết kế thì qua quá trình đó bạn sẽ biết được sự chuyên nghiệp trong quy trình hoạt động, sự giữ chữ tín của đơn vị khi trao đổi công việc, …
Ngoài ra, giá trị pháp lý của đơn vị qua việc tìm hiểu về thông tin thời gian thành lập, ngành nghề, tư cách pháp nhân, địa chỉ văn phòng, mã số thuế…. có như vậy mới đảm bảo được rằng bạn đang được pháp luật bảo hộ khi làm việc với đơn vị có đăng ký kinh doanh và chịu sự quản lý của nhà nước.

Kinh nghiệm

Một nhà thầu kinh nghiệm sẽ trải qua nhiều thâm niên hoạt động và luôn có những phương án tối ưu cũng như cách xử lý các tình huống phát sinh một cách chuyên nghiệp, điều này sẽ giúp gia chủ sở hữu một công trình nhà ở hoàn thiện, trọn vẹn về nhiều mặt, đặc biệt là yên tâm phần nào khi sinh sống trong một ngôi nhà sẽ cùng bạn đến suốt quả đời còn lại.

Đánh giá kinh nghiệm của một nhà thầu xây dựng bạn có thể dựa vào ngày thành lập đơn vị, các công trình mà đơn vị đã thực hiện cũng như quy mô công trình đó.

Trình độ đội ngủ

Để đánh giá năng lực của nhà thầu, thì việc quan trọng không kém đó là những người thợ dưới sự giám sát chặt chẽ của các kỹ sư xây dựng. Bạn có thể quan sát các công trình mà nhà thầu đã hoàn thiện từ đo thực tế đánh giá được thái độ, tinh thần trách nhiệm cũng như trình độ chuyên môn của đội ngủ trực tiếp thi công.

Giá cả

Về phần chi phí xây dựng một công trình nhà ở, các gia chủ thường mong muốn tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng công trình lại đảm bảo. Không ít nhiều gia chủ vì tiết kiệm chi phí mà sai lầm khi lựa chọn nhà thầu thi công giá rẻ, tuổi nghề còn non kém. Điều này sẽ kéo theo hệ lụy công trình nhà ở kém chất lượng, và công trình nhà ở theo thời gian sẽ phát sinh những vấn đề không mong muốn. Bên cạnh đó, với một chi phí rẻ đòi hỏi nhà thầu thực thi các thủ thuật nhầm cắt giảm bớt vật liệu, giảm tiền công thợ, rút ngắn tiến độ, từ đó công trình nhà ở không đảm bảo được sự tỉ mỉ trong từng chi tiết….

4 Mẹo lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín giàu kinh nghiệm, đảm bảo

Các hình thức làm việc cùng nhà thầu xây dựng

Hiện nay, thuê nhà thầu xây dựng nhà ở dân dụng thường diển ra theo 3 hình thức, gồm xây dựng phần thô và nhân công trọn gói, giao khoán nhân công và xây dựng trọn gói (chìa khóa trao tay).

Thi công phần thô và nhân công trọn gói: Là một hình thức nhà thầu xây dựng cung cấp toàn bộ vật tư và thi công hoàn toàn phần thô. Tuy vậy, nhiều gia chủ lo ngại nhà thầu sẽ ăn bớt vật tư, tuy nhiên viễn cảnh đó chỉ xảy ra khi mình chọn phải nhà thầu xây dựng yếu kém, không đủ uy tín, và non kinh nghiệm.

Giao khoán nhân công: Là hình thức gia chủ quyết định hoàn toàn việc lựa chọn và mua vật tư, đơn vị nhà thầu xây dựng chỉ cung cấp công nhân và giám sát quá trình thi công. Hình thức này phần nào giúp gia chủ tự quyết hoàn toàn phần vật tư nhưng lại tốn nhiều chi phí và không đủ chuyên môn và mối quan hệ.

Thi công trọn gói (chìa khóa trao tay): Là hình thức nhà thầu đảm nhận toàn bộ công việc thi công từ khâu lựa chọn vật tư, thi công phần thô cho đến hoàn thiện công trình. Đây chính là sự lựa chọn tối ưu dành cho gia chủ không chuyên, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Với những tiêu chí để chọn một nhà thầu xây dựng uy tín sẽ đảm bảo được chất lượng cho ngôi nhà của gia đình, nếu bạn vẫn cảm thấy khó khăn thì liên hệ đến Công ty xây dựng Nam Long để nhận được sự tư vấn, đưa ra giải pháp phù hợp theo mong muốn của bạn.

Bạn đang xem bài viết “4 Mẹo Lựa Chọn Nhà Thầu Xây Dựng Uy Tín Giàu Kinh Nghiệm, Đảm Bảo” thuộc chuyên mục Nhà Phong Thủy của XayDungNhaDepMoi.Com. Thường xuyên ghé thăm website để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.!

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *