Ngắm 16 mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Kiến trúc kiểu Pháp tuy không làm “dậy sóng” như những năm cuối thế kỉ 19, nhưng sự kết hợp hài hòa giữa lối kiến trúc phương Tây, tạo hình các chi tiết, phào chỉ, những nét hoa văn mềm mại, đầy mê hoặc tạo nên một không gian trang trọng, xa hoa quyền thế. Cho đến nay lối kiến trúc này vẫn có một sức hút kì lạ. Nó vẫn âm ỉ và bền vững qua thời gian.

biet-thu-2-tang-kieu-phap
Biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Hôm nay Nam Long xin giới thiệu đến bạn một số mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp được ưa chuộng tại Việt Nam. Ngoài ra chúng tôi cũng nêu ra một vài đặc trưng thường có ở lối kiến trúc này, bạn có thể tham khảo bài viết để hiểu hơn về kiểu kiến trúc độc đáo, lãng mạn này nhé!

Nói sơ qua về đặc điểm của biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Tường bao che dày: biệt thự kiểu Pháp thường được xây với các bức tường xây bằng kết cấu gạch chịu lực cao. Do đó nó thường khá dày và cao. Nhờ vậy không gian bên trong và ngoài nhà được cách âm khá tốt. Ngoài ra do Pháp là một nước ôn đới lạnh nên kết cấu tường như vậy sẽ giữ cho nhiệt độ của căn nhà được ấm áp, dễ chịu.

Cửa sổ 2 lớp: với lối kiến trúc kiểu Pháp, các cửa kinh thường là cửa trong kính ngoài chớp. Lớp kính sẽ giúp ngôi nhà có đầy đủ ánh sáng nhưng vẫn điều hòa lượng nhiệt, lớp cửa chớp giúp trao đổi không khí bên ngoài kể cả khi cửa được đóng lại. Nhờ đó mà căn nhà sẽ được làm mát vào mùa hè còn mùa đông thì ấm.

mau-biet-thu-2-tang-kieu-phap
Mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Nhiều chi tiết được trang trí mặt tiền: do đặc điểm lối kiến trúc Pháp là sự giao thoa, tổng hợp của nhiều trường phái như: thức Ionic La Mã, kiến trúc Phục Hưng hay trường phái kiến trúc Baroque…nên biệt thự 2 tầng kiểu Pháp thường được trang trí nhiều hoa văn, phù điêu tinh tế. Những chi tiết, hoa văn chính là ngôn ngữ và tinh thần giúp định hình kiến trúc kiểu Pháp.

Phần mái được trang trí phức tạp: phần mái trong lối kiến trúc Pháp được ví như chiếc vương miện đội đầu của các quý bà. Do đó phần này thường được chăm chút trang trí sao cho thật nổi bật và lộng lẫy. Thường phần mái sẽ được trang trí với với các vòm cung, dạng chop nhọn, có nhiều biểu tượng, hoa văn độc đáo.

kien-truc-biet-thu-2-tang-kieu-phap
Kiến trúc biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Màu sắc: Màu sắc quen thuộc chúng ta thường thấy ở kiến trúc kiểu Pháp là màu vàng hoặc màu kem. Do màu sắc của trang phục quân đội Pháp kỳ đô hộ Đông Dương. Bên cạnh đó màu vàng cũng là màu của vua chúa mang lại cảm giác quyền uy, kiêu hãnh.

Kiến trúc đối xứng: thiết kế đối xứng sẽ tạo sự cân đối và điểm dừng cho biệt thự. Nhờ đó căn biệt thự trông thật lộng lẫy và uy nghiêm.

Một số mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp

Cùng ngắm qua những mẫu biệt thự 2 tầng kiểu Pháp được chúng tôi tổng hợp, biết đâu bạn sẽ tìm ra những ý tưởng độc đáo để thiết kế nên căn biệt thự mang phong cách của riêng mình.

nha-biet-thu-2-tang-kieu-phap
Nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp
biet-thu-hai-tang-kieu-phap
Biệt thự hai tầng kiểu Pháp
mau-biet-thu-hai-tang-kieu-phap
Mẫu biệt thự hai tầng kiểu Pháp
nha-biet-thu-hai-tang-kieu-phap
Nhà biệt thự hai tầng kiểu Pháp
biet-thu-2-tang-dep-kieu-phap
Biệt thự 2 tầng đẹp kiểu Pháp
biet-thu-phap-2-tang
Mẫu nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp
hinh-anh-biet-thu-2-tang-kieu-phap
Biệt thự 2 tầng phong cách Pháp

Một số hình ảnh biệt thự 2 tầng kiểu Pháp ngoài thực tế

mau-nha-biet-thu-2-tang-kieu-phap (2)

mau-nha-biet-thu-2-tang-kieu-phap (3)

mau-nha-biet-thu-hai-tang-kieu-phap (1)

mau-nha-biet-thu-hai-tang-kieu-phap (2)

mau-nha-biet-thu-hai-tang-kieu-phap (3)

mau-nha-biet-thu-2-tang-kieu-phap (1)

Nha 2 tang kieu Phap

Ngày nay, kiến trúc biệt thự Pháp đã có chút thay đổi để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người Việt. Tuy nhiên với những tinh hoa mà kiến trúc Pháp để lại nó đã tạo nên chỗ đứng bền vững trong nền kiến trúc Việt Nam.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *