Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

Mệnh Hỏa hợp với màu gì? Mệnh Hỏa hợp màu xe gì? là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm, để giải đáp những thắc mắc này, mời quý vị cùng tham khảo những thông tin chia sẽ dưới đây.

Mệnh Hỏa trong phong thủy là đại diện cho sức sống mãnh liệt, đam mê và ý chí quyết tâm phấn đấu. Người thuộc mệnh Hỏa vì thế luôn coi trọng công danh và sự nghiệp. Để luôn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong mọi chuyện, người mệnh Hỏa cũng nên tìm và lựa chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh.

Người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu?

Người sinh các năm sau đây sẽ thuộc bản mệnh Hỏa: Bính Thân sinh năm 1956, Đinh Dậu sinh năm 1957, Giáp Thìn sinh năm 1964, Ất Tỵ sinh năm 1965, Mậu Ngọ sinh năm 1978, Kỷ Mùi sinh năm 1979, Bính Dần sinh năm 1986, Đinh Mão sinh năm 1987, Giáp Tuất sinh năm 1994, Ất Hợi sinh năm 1995.

nguoi-menh-hoa-sinh-nam-bao-nhieu

Mệnh Hỏa hợp màu gì?

menh-hoa-hop-mau-gi
Mệnh Hỏa hợp màu gì?

– Mệnh Hỏa hợp màu đỏ: Màu đỏ là màu tượng trưng cho người thuộc mệnh hỏa, theo quan niệm phong thủy của người Á Đông, màu đỏ là màu biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực đồng thời mang lại ý chí và quyết tâm mệnh mẽ. Màu đỏ là màu hợp với người mệnh Hỏa là màu thuộc bản mệnh đem lại nguồn sức mạnh, năng lượng tuyệt vời.

– Màu xanh lá cây: Theo quy tắc trong ngủ hành, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Hỏa, vì vậy gam màu thuộc bản mệnh Mộc chính là màu phù hợp với người mệnh Hỏa. Cụ thể ở đây là màu xanh lá cây. Đây là màu tượng trưng cho cuộc sống tươi mới, thoải mái và phát triển, khiến con người ta liên tưởng đến bầu không gian thiên nhiên xanh mát. Việc chọn màu sơn nhà hay cá đồ dùng nội thất mang màu xanh lá cây bên trong ngôi nhà sẽ giúp cân bằng được tính hỏa.

– Màu cam, màu tím: Màu cam tượng trưng cho sự phấn khởi, cố gắng không ngừng nghỉ, vì thế gia chủ mệnh Hỏa nên cho những đồ vật có màu cam trong nhà để góp phần đem lại sự hiệu quả hơn trong công việc. Màu tím biểu tượng cho cuộc sống viên mãn, đầy lãng mạn, chung thủy.

Mệnh hỏa không hợp màu gì?

Cũng dựa theo quy luật trong ngũ hình tương sinh, tương khắc. Mệnh Thủy khắc Hỏa vì thế những màu thuộc bản mệnh Thủy sẽ là màu tương khắc với người mệnh Hỏa. Cụ thể là các màu đen, xám, xanh biển sẫm.

Ngoài ra, cũng không nên chọn các màu vàng, nâu đất, đây là các màu thuộc hành Thổ, mà Hỏa gặp Thổ dễ bị suy yếu.

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì?

menh-hoa-hop-xe-mau-gi
Người mệnh Hỏa hợp xe màu gì?

Mệnh Hỏa hợp màu xe gì luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm đến, đặc biệt nhu cầu mua phương tiện đi lại phục vụ cho cuộc sống, công việc ngày càng gia tăng.

Chọn màu xe hợp với người mệnh Hỏa cũng dựa theo luật ngũ hành tương sinh, tương khắc. Như vậy, theo ngủ hành, Hỏa tượng trưng cho lửa sẽ kỵ nhất Thủy tượng trưng cho Nước. Như vậy, khi chọn mua xe, quý vị đặc biệt chú ý không nên chọn màu xe thuộc các màu như xanh nước biển, màu đen.

Cũng xét theo luật ngũ hành, màu xe hợp với người mệnh Hỏa giúp đem lại may mắn và thinh vượng sẽ là những màu thuộc hành Mộc đó là màu xanh lá cây. Tuy nhiên, quý vị cũng có thể thấy rằng, trên thị trường hiện nay có khá ít các loại xe sơn màu xanh vì thế, để chọn màu xe hợp với bản mệnh Hỏa, quý vị cũng có thể xét đến phương án khác. Như vậy, quý vị có thể chọn các màu là màu vàng, cam, hồng, nâu đỏ, hoặc có thể là màu bạc, trắng. Tuy nhiên có thì quý vị nên chọn màu xanh Lá vì các gam màu trên sẽ không thể vượng bằng.

Tuy nhiên, nếu bạn nằm trong các mệnh là Thiên Thượng Hỏa, Tích Lịch Hỏa và Sơn Hạ Hỏa, thì sẽ không kỵ với mệnh Thủy mà trái lại còn đem lại những điều tốt, tiền tại, tình duyên. Do đó, những người có bản mệnh trên có thể chọn màu xanh biển hoặc đen.

Bài viết mệnh hỏa hợp màu gì? mệnh hỏa hợp màu xe gì? hi vọng đã đem đến cho quý vị những thông tin tham khảo hữu ích. Cảm ơn mọi người đã dành thời gian theo dõi bài viết, chúc mọi người luôn có đạt được nhiều công danh sự nghiệp trong cuộc sống.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *