Những mẫu nhà sàn bê tông đẹp khiến người khác phải ngắm nhìn

Thay vì kiểu nhà sàn bằng gỗ truyền thống thì hiện nay, xu hướng thiết kế mẫu nhà sàn bê tông đang rất được ưa chuộng và nhiều gia đình lựa chọn. Nhà sàn bê tông được xem là giải pháp tối ưu nhất thay cho vật liệu gỗ đang dần trở nên khan hiếm hiện nay. Việc không sử dụng gỗ quá nhiều giúp góp phần vào việc bảo vệ rừng, đồng thời tiết giảm chi phí và thời gian thi công công trình.

Trên sự phổ biến đó của kiến trúc nhà sàn, trong bài viết hôm nay chúng tôi đã quyết định lựa chọn một số mẫu thiết kế nhà sàn đổ bê tông gửi đến dành cho mọi người tham khảo. Những ý tưởng thiết kế kiến trúc tuyệt vời hứa hẹn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho quý vị.

Nhà sàn là gì? thế nào là mẫu nhà sàn bê tông?

Nhà sàn là dạng kiến trúc đã du nhập vào nước ta từ lâu và mẫu nhà tạo nên biểu tượng cho các người dân sinh sống ở miền núi. Kiến trúc nhà này thuộc một kiểu nhà được dựng trên các cột phía trên mặt đất hoặc mặt nước.

Tương tự như các mẫu nhà sàn truyền thống, thì thiết kế nhà sàn bê tông cũng được tạo dựng bởi các cột chịu lực bên dưới tuy nhiên là các cột làm từ vật liệu bê tông cốt thép thay thế cho vật liệu quen thuộc như gỗ, tre… Đây dường như cũng là một minh chứng cho nét phát triển đời sống hiện đại. Để không làm mất đi nét đẹp truyền thống và bản sắc dân tộc, việc xây dựng nhà sàn bê tông giả gỗ đang dần trở thành xu hướng được ưa chuộng.

Ưu điểm của các mẫu nhà sàn bê tông mà mọi người có thể dễ dàng thấy được đó chính là bền vững và an toàn hơn, đồng thời tạo được không gian sinh hoạt sạch sẽ, mang đến sự thoải mái cho quá trình sinh hoạt hằng ngày.

10 mẫu nhà sàn bê tông đẹp được yêu thích

mau-nha-san-be-tong
Mẫu nhà sàn bê tông đẹp

Nét đẹp trong kiến trúc nhà sàn thường được thể hiện rõ nhất ở phân đoạn thiết kế mái. Đây là nơi cao nhất của ngôi nhà, chiếm phần lớn khối lượng công việc trong thi công. Phần mái thiết kế đẹp, độc đáo giúp cho tổng thể kiến trúc trở nên nổi bật, cuốn hút mọi ánh nhìn, mang đến sự đẳng cấp cho gia chủ.

mau-nha-san-be-tong-2

Kiến trúc mái được lựa chọn nhiều và phổ biến rộng rãi nhất đó chính là kiến trúc mái thái lợp ngói. Những khoảng dốc mái và phần mái đua rộng giúp đảm bảo tối ưu việc che nắng, che mưa và tạo được tính điều hòa không khí.

mau-nha-san-be-tong-3

Nhà sàn thường được thiết kế trên những địa hình đất trống với xung quanh là thiên nhiên xanh mát đây chính là ưu điểm, tuy nhiên cũng là một nhược điểm đó là khó chống chịu dưới nhiều tác động đến từ thiên nhiên. So với kết cấu gỗ thì sàn cột bê tông cốt thép luôn góp phần mang lại sự bên vững tối đa và lâu dài. Mẫu nhà đẹp này xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho quý vị.

mau-nha-san-be-tong-4

Mẫu nhà sàn bê tông đẹp ấn tượng với hệ thống mái thái lợp ngói độc đáo. Những góc cạnh xung quanh ngôi nhà đều thể hiện được nét thanh thoát, tạo dựng được nhiều không gian thư giản cho các thành viên. Phía dưới sàn mặt đất cũng được lát gạch tạo hành lang thư giản tuyệt vời. Đây quả thật là một căn nhà rất đáng để sống.

mau-nha-san-be-tong-5

Mẫu nhà sàn bê tông được tạo hình tương đối giản dị và mộc mạc. Thiết kế nền nhà bao quanh với nước sơn màu trắng, phái trên thiết kế mái lợp ngói màu nâu đỏ. Những ô cửa được bố trí mang tới sự thanh thoát cho từng căn phòng sinh hoạt.

mau-nha-san-be-tong-6

Tận dụng không gian phía dưới nhà sàn làm gara để xe luôn là phương án thiết kế tuyệt vời. Nếu gia đình bạn đang có nhu cầu xây dựng căn nhà để phục vụ cho sự thư giản thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

mau-nha-san-be-tong-7

Thiết kế nhà sàn bê tông đơn giản, không cầu kì và phức tạp tương ứng điều này đó chính là chi phí xây dựng hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của các gia đình bình dân.

mau-nha-san-be-tong-8

mau-nha-san-be-tong-9

Thiết kế kiến trúc nhà sàn bê tông đẹp, phân chia công năng sinh hoạt theo chiều dài của ngôi nhà tương tự như các dạng nhà ống, tạo được nhiều không gian sống hiện đại.

mau-nha-san-be-tong-10

Mẫu nhà sàn được giới thiệu là sự kết hợp hài hòa giữa nét đẹp hiện đại và mạnh mẽ đến từ các hệ cột sàn bê tông cùng với nét truyền thống khi sử dụng vật liệu gỗ. Không gian sống tuyệt vời ngôi nhà còn được tô điểm thêm với hệ thống sinh thái có tiểu cảnh xanh và hồ bơi phía trước.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *