Mẫu nhà ống 5 tầng 2 mặt tiền trên mảnh đất méo

Kiến trúc luôn thay đổi không ngừng để thích nghi với xu thế, đáp ứng tiêu chuẩn, nhu cầu của cuộc sống con người, phù hợp với cảnh quan đô thị. Trong mẫu nhà ống 5 tầng 2 mặt tiền trên mảnh đất méo của gia đình chị Quế – Tân Bình do các kiến trúc sư Nam Long thực hiện bạn sẽ thấy rõ sự tài tình của các kiến trúc sư khi xử lý tốt khiếm quyết của địa thế đất. Tạo nên một công trình nhà ở hoàn chỉnh từ công năng sử dụng đến thẩm mỹ mới mẻ và hợp xu hướng xây dựng.

Phối cảnh mẫu nhà ống 5 tầng 2 mặt tiền trên mảnh đất méo

Với mặt tiền chỉ vẻn vẹn có 4,2m bề ngang cùng chiều cao 5 tầng kiến trúc sư sẽ lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho mẫu nhà. Những đường nét dứt khoát từ phong cách hiện đại sẽ giúp cho tổng thể ngôi nhà trông cân đối và vững chắc hơn.

mau-nha-ong-5-tang-tren-dat-meo
Mẫu nhà ống 5 tầng trên mảnh đất méo

Mẫu nhà ống 5 tầng 2 mặt tiền sử dụng gam màu trắng xen be chủ đạo tạo nên vẻ đẹp hài hòa và thanh thoát. Để tránh sự nhàm chán cho bề ngoài ngôi nhà kiến trúc sư sẽ phân lớp kết cấu nhà với khu vực nhô ra chính là ban công của các tầng lầu. Góc tường thụt thấp hơn kiến trúc sư sẽ bố trí hệ lam ngang để thông gió và đón nắng cho các không gian bên trong nhà.

mau-nha-ong-2-mat-tien-5-tang
Mẫu nhà ống 2 mặt tiền 5 tầng

Ngoài ra các cửa sổ bằng lam thông gió cũng được bố trí rải rác ở các góc tường bên hông mẫu thiết kế nhà phố từ đó giúp cho lượng ánh sáng có thể dễ dàng đi vào không gian hơn nhưng vẫn mang đến một tổng thể gọn gàng cho công trình.

Vật liệu bằng kính cũng là giải pháp thông minh cho thiết kế cửa sổ và lan can ban công nhờ đó các không gian sẽ đón nắng tối ưu nhất. Vì chỉ có mặt tiền hơn 4m nên kiến trúc sư sẽ bố trí phần cổng bằng hệ thống cửa cuốn tiện lợi.

nha-ong-5-tang-2-mat-tien
Mặt tiền thứ 2 của mẫu nhà ống 5 tầng 2 mặt tiền trên đất méo

Tuy mang những đặc điểm không cân xứng về địa thế nhưng kiến trúc sư đã biến khuyết điểm đó thành ưu điểm tạo nên nét duyên dáng cho thiết kế nhà đẹp nhờ những giải pháp xử lý khéo léo cùng chất liệu và màu sắc trang trí phù hợp.

Bản vẽ chi tiết mặt bằng mẫu nhà 5 tầng trên mảnh đất méo

tang-tret-thiet-ke-nha-5-tang-2-mat-tien
Tầng trệt thiết kế nhà 5 tầng 2 mặt tiền

Quan sát bản vẽ, bạn sẽ thấy ngôi nhà có xu hướng thóp hậu, phần sau mẫu nhà ống chỉ có hơn 2m bề ngang. Trước thực trạng này kiến trúc sư sẽ thiết kế phòng khách rộng với diện tích trải dài, căn phòng sẽ bao gồm nhà vệ sinh chung và lối cầu thang lên xuống. Phòng khách sẽ được trang trí với những nội thất đơn giản, cần thiết để mang đến sự thông thoáng trong không gian. Nhà vệ sinh chung với đầy đủ tiện nghi và bày trí ngăn nắp.

Riêng không gian phòng bếp vì diện tích eo hẹp nên kiến trúc sư sẽ lựa chọn kệ bếp chữ L đơn giản, các tủ đựng sẽ được thiết kế dính tường để hạn chế sự tiếp xúc mặt bằng dưới sàn tạo sự thoáng đãng và ngăn nắp hết mức có thể cho gian bếp.

tang-lung-mau-nha-2-mat-tien-5-tang
Tầng lửng mẫu nhà 2 mặt tiền 5 tầng

Diện tích tầng lửng khá nhỏ vì vậy lựa chọn tối ưu là bố trí 1 gian phòng ngủ đi kèm nhà vệ sinh tiện lợi cho sinh hoạt gia chủ. Với diện tích mặt tiền méo kiến trúc sư sẽ quy về những đường vuông góc để tiện lợi trong việc sắp xếp đồ đạc trong phòng và gia tăng tính thẩm mỹ cho không gian.

lau-1-mau-nha-ong-5-tang-tren-manh-dat-meo
Lầu 1 mẫu nhà ống 5 tầng trên mảnh đất méo

Cách bố trí phù hợp nhất cho mẫu nhà ống 5 tầng trên mảnh đất thóp hậu là phân bố mỗi tầng chỉ 1 không gian sinh hoạt, không “tham” và nhồi nhét quá nhiều khu vực chức năng để mang đến sự thông thoáng tuyệt đối cho các phòng sinh hoạt.

Không gian phòng ngủ 2 cũng thông thoáng hơn nhờ cách bố trí khoa học này. Đồng thời với hệ lam thông gió và khu vực ban công khá thoáng đãng dù không có giếng trời những ngôi nhà vẫn duy trì được sự thông thoáng, sáng sủa.

lau-2-mau-nha-5-tang-2-mat-tien
Lầu 2 mẫu nhà 5 tầng 2 mặt tiền

Với tổng diện tích 4,2×9,1m2 để đáp ứng nhu cầu sử dụng khá cao của gia đình chị Quế không gian lầu 2 của mẫu nhà ống 2 mặt tiền sẽ bố trí phòng ngủ 2 kết hợp nhà vệ sinh có nội thất hiện đại. Căn phòng cũng được trang trí phù hợp cho kết cấu nhà xéo. Kiến trúc sư sẽ biến những góc méo trở nên sự độc đáo cho thiết kế phòng ngủ 2.

tang-thuong-thiet-ke-nha-pho-5-tang-2-mat-tien
Tầng thượng thiết kế nhà phố 5 tầng 2 mặt tiền

Lầu 3 đây là lầu cao nhất và có không gian yên tĩnh nhất của toàn bộ căn nhà. Do đó gia chủ quyết định đặt gian phòng thời ở đây để mang đến một không gian thờ cúng thiêng liêng và tĩnh lặng.

Sân thượng vốn là không gian luôn lộng gió và thoáng đãng do đó kiến trúc sư đã thiết kế thêm rất nhiều ô thông gió để mang ngọn gió mát đến các không gian khác, tạo sự thông thoáng cho toàn bộ thiết kế nhà phố 5 tầng hiện đại.

mai-nha-ong-5-tang-2-mat-tien-tren-dat-meo
Mặt bằng mái nhà ống 5 tầng 2 mặt tiền trên mảnh đất méo

Mái nhà được thiết kế đổ bê tông để phù hợp với mảnh đất méo và là nơi chứa bồn nước sinh hoạt cho cả gia đình.

Dù trên mảnh đất méo nhưng mẫu nhà phố 5 tầng 2 mặt tiền đã biến khuyết điểm thành ưu điểm mang đến vẻ đẹp độc đáo cho công trình. Đồng thời đáp ứng công năng tối ưu cho nhu cầu sinh hoạt của gia chủ.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *