Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê 5×20

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh, văn phòng cho thuê đáng rất phổ biến hiện nay. Với tình hình phát triển của xã hội, hình thức cho thuê luôn là hình thức đem lại lợi nhuận kinh tế tốt, ổn định mà không cần phải mất quá nhiều công sức. Mục đích đem đến thông tin thiết kế kiến trúc hữu ích dành cho mọi người tham khảo. Trong bài viết hôm nay, tôi xin được gửi đến mẫu nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê. Ngôi nhà thực hiện với quy mô 3 tầng có sân thượng do kiến trúc sư công ty Nam Long thiết kế dành cho gia đình chị Thơm ở tỉnh Bình Dương.

Sở hữu lô đất có diện tích rộng 5×20 năm trên khu vực thuận lợi để mở văn phòng kinh doanh, vì vậy gia đình chị Thơm đã quyết định thiết kế xây dựng nhà ở kết hợp cho thuê.

Yêu cầu thiết kế của gia đình chị Thơm đó là muốn sở hữu ngôi nhà đẹp theo kiến trúc nhà ở hiện đại, kết hợp văn phòng cho thuê ở tầng trệt và lầu 1, còn ở lầu 2 phục vụ nhu cầu sử dụng cho gia đình. Dưới đây là 4 phương án phối cảnh mặt tiền cùng bản vẽ bố trí vật dụng của ngôi nhà do kiến trúc sư đưa ra dành cho gia đình, mời quý vị tham khảo.

Mặt tiền mẫu thiết kế nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Nắm bắt yêu cầu đến từ chủ nhà, kiến trúc sư đã nhanh chóng đưa ra phương án thiết kế kiến trúc hoàn hảo, thể hiện vẻ đẹp ấn tượng từ mặt tiền nhà cho đến sự tối ưu trong cách bố trí công năng sử dụng.

Phối cảnh mặt tiền PA1

mau-nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue
Mẫu nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê

Phối cảnh mặt tiền nhà trong 4 phương án do kiến trúc sư đưa ra đều thể hiện lối kiến trúc trẻ trung, chỉnh chu theo phong cách hiện đại, đúng với mong muốn của gia chủ.

Phương án đầu tiên, kiến trúc sư thể hiện lối tạo hình chỉnh chu, ấn tượng nhất đến từ ý tưởng thiết kế mái cong đẹp. Đây chính là điểm nhấn tạo nên góc nhìn thẩm mỹ ở mặt tiền nhà. Kiến trúc nhà đẹp làm văn phòng cho thuê ở tầng trệt và lầu 1 vì thế mặt tiền được sử dụng nhiều vật liệu kính. Cách trình bày thường thấy trong kiến trúc văn phòng. Tuy nhiên, phương án thiết kế này vẫn chưa thực sự làm hài lòng chủ nhà.

Phối cảnh mặt tiền PA2

mau-nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue-2

Khá giống với phương án đầu tiên, ở phương án thứ hai, mẫu nhà phố hiện đại đã lược bỏ đi chi tiết mái cong mà thay vào đó là tạo dựng nét đẹp bằng sự vuông vức trong từng đường nét kiến trúc.

Phối cảnh mặt tiền PA3

mau-nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue

Bố trí màu sắc ở mặt tiền đáp ứng theo sở thích của gia chủ. Như vậy nhà ống quy mô 3 tầng chọn gam màu trắng cùng màu xanh tươi trẻ làm chủ đạo. Kiến trúc tổng thể cũng có sự thay đổi qua cách tạo hình, trở nên đơn giản hơn, nhưng đầy sắc sảo và cuốn hút. Đây chính là nét đẹp trong kiến trúc nhà phố hiện đại.

Phối cảnh mặt tiền PA4

mau-nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue

Phối cảnh mặt tiền nhà đẹp cuối cùng cũng là phương án thiết kế làm hài lòng tất cả mọi người trong gia đình. Thiết kế nhà đẹp hoàn hảo thể hiện phương án tạo hình kiến trúc vuông vức, mặt tiền chọn những màu sắc tươi sáng làm chủ đạo. Tầng trệt bố trí lối đi vào văn phòng cho thuê và lối đi riêng trực tiếp đến cầu thang lưu thông. Cửa chính bố trí cửa kính cường lưc thoáng sáng, xung quanh tầng trệt ốp đá hoa cương. Chi tiết lan can ban công làm từ kính đem đến cho mọi người tầm nhìn xuyên suốt, giảm đi cảm giác nặng nề.

Phương án bố trí vật dụng mẫu nhà ở kết hợp văn phòng

Nắm bắt những  yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư đã đưa ra phương án bố trí công năng tối ưu. Đồng thời những lo ngại về sự thông thoáng hay sự riêng tư giữa khu vực ở và văn phòng cho thuê của gia đình hoàn toàn được giải quyết.

mau-nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue-5

Sân trước rộng thiết kế với mục đích làm khu vực để xe. Quan sát bản vẽ, quý vị có thể thấy lối đi vào khu vực cho thuê ở tầng trệt được chia làm hai riêng biệt.

mau-nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue

mau-nha-o-ket-hop-van-phong-cho-thue-7

Khu vực phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình có 3 thành viên được thiết kế thông minh, khoa học và khá đơn giản. Công năng gồm có phòng bếp + ăn, phòng ngủ + wc dành cho con và  phòng ngủ dành cho bố mẹ. Diện tích và cách phân chia mỗi phòng sinh hoạt đều được thể hiện rõ chi tiết trên bản vẽ.

Đó chính là những thông tin về mẫu nhà ở kết hợp văn phòng cho thuê của gia đình chị Thơm ở tỉnh Bình Dương. Bài viết chia sẽ với mục đích dành cho quý vị tham khảo, có thêm ý tưởng thiết kế nhà đẹp cho riêng mình. Nếu đang có nhu cầu và cần được tư vấn thiết kế xây dựng, quý vị hãy liên hệ ngay với công ty chúng tôi.

>> Chủ đề nhà ở kết hợp cho thuê liên quan:
Mẫu thiết kế nhà mặt tiền 4m kết hợp vừa ở & kinh doanh
Tham khảo mẫu thiết kế nhà kết hợp kinh doanh NL94
Nhà ở kết hợp kinh doanh tại Hóc Môn

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *