Thiết kế các mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp

Nhà ống 2 tầng là loại hình kiến trúc phổ biến, được xây dựng nhiều từ trước đến nay và chủ đề được chia sẽ trong bài viết hôm nay cũng liên quan đến hình thức thiết kế kiến trúc này. Chúng tôi đã lựa chọn ra 12 mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng gửi đến dành cho quý vị tham khảo. Những kiểu cầu thang được thiết kế đẹp, ấn tượng giúp không gian nhà trở nên hoàn hảo. Tuyệt vời trong góc nhìn thẩm mỹ, tối ưu không gian và tạo sự thuận lợi cho việc đi lại và đảm bảo phong thủy tốt.

Nguyên tắc thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng

Chỉ cần nắm bắt được các nguyên tắc thiết kế cầu thang được chia sẽ ngay bên dưới, quý vị sẽ dễ dàng trọng việc hình dung và lên ý tưởng thiết kế đẹp.

– Lựa chọn vị trí đặt cầu thang, diện tích cầu thang sao cho phù hợp với không gian nhà.

– Đảm bảo tính an toàn của cầu thang, chiều cao mỗi bậc, số bậc thang. Thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng cũng như cho các ngôi nhà khác đều không được quá cao hay quá dốc.

– Lựa chọn chất liệu, kiểu dáng làm cầu thang phù hợp với bố cục căn nhà từ hiện đại cho đến cổ điển. Cầu thang có thể lát gạch, lát sàn gỗ, kim loại,… Ngoài ra lan can cầu thang cũng là chi tiết quan trọng trực tiếp nâng cao nét đẹp thẩm mỹ cho tổng thể.

– Thiết kế cầu thang đảm bảo phong thủy. Một số lưu ý gia chủ cần tránh khi bố trí cầu thang đó là không nên đặt cầu thang ở giữa nhà, chân cầu thang không đặt thẳng hướng cửa chính, cửa phòng vệ sinh, cửa bếp. Số bậc cầu thang cần đảm bảo số lẻ, thường sẽ được tính theo nguyên tắc sinh lão bệnh tử. Từ bậc thứ nhất đến bậc cuối sàn tầng 2 phải là số lẻ như n + 1 hoặc bội số 4n + 1. Ngoài ra, cầu thang không nên làm quá dài, như vậy sẽ ảnh hưởng đến khí lưu thông, gây ảnh hưởng xấu.

Các mẫu thiết kế cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp

Hiện nay, những mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng được kiến trúc sư thiết kế rất đa dạng với nhiều kiểu mẫu đẹp. Phổ biến với các kiểu cầu thang thẳng, thang chữ L, thang chữ U, thang xoắn. Mỗi kiểu thiết kế đều sở hữu những ưu điểm riêng, giúp tôn lên nét đẹp cho không gian nhà 2 tầng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế cầu thang nhà ống đẹp được chọn lọc, mời quý vị tham khảo.

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang
Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang

Thiết kế cầu thang đẹp sử dụng lan can kính cường lực tay vịn gỗ đang được ưa chuộng hiện nay. Chi tiết tiểu cảnh xanh trang trí đẹp mang tới góc nhìn thẩm mỹ, ấn tượng.

>> Chủ đề liên quan: Những mẫu cầu thang nhà ống 4m – 5m đẹp giải pháp tiết kiệm diện tích

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-3

Thiết kế kiểu cầu thang chữ L đơn giản mà đẹp với vật liệu chủ yếu được sử dụng là inox, thiết kế đơn đơn giản giúp tiết kiệm chi phí.

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-4

Mẫu cầu thang nhà ống 2 tầng đẹp, các bậc thang được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên sang trọng, thiết kế lan can cầu thang làm từ kính cường lực. Việc thiết kế kiểu cầu thang thẳng giúp tiết kiệm được diện tích cho nhà ống.

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-5

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-6

Thiết kế cầu thang thẳng còn đẹp lại nhiều ưu điểm, như ở dưới gầm cầu thang có thể tận dụng bố trí tủ kệ trang trí.

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-7

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-8

Thiết kế cầu thang với lan can gỗ là hình thức được ưa chuộng, phổ biến rộng rãi từ trước đến nay.

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-9

Kiểu thang xoắn mặc dù sẽ có đôi chút khó khăn trong quá trình di chuyển, tuy nhiên lại đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và giúp tiết kiệm không gian rất phù hợp với nhà có diện tích nhỏ.

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-10

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-11

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-12
Mẫu cầu thang xoắn ốc đẹp

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-13

Một số bản vẽ cầu thang nhà ống 2 tầng

Tiếp theo, mời quý vị cùng tham khảo thêm một số bản vẽ chi tiết cầu thang nhà ống đẹp 2 tầng.

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-14

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-15

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-16

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-17

mau-cau-thang-nha-ong-2-tang-18

<< Tham khảo ngay: các mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp hiện đại 2019 – 2020

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *