Lễ động thổ xây nhà cần những gì?

Lễ động thổ xây nhà cần chuẩn bị những gì để đúng nghi lễ và thể hiện được sự thành tâm? Tùy mỗi nơi sẽ có chút khác biệt trong việc chuẩn bị mâm cúng lễ động thổ, bài viết sau đây sẽ đưa ra một số nguyên liệu chính phổ biến giúp bạn hoàn thành buổi lễ động thổ một cách tốt đẹp.

le-dong-tho-xay-nha-can-nhung-gi
Lễ động thổ xây nhà cần những gì?

Những nguyên liệu chuẩn bị cho mâm cúng lễ động thổ

 1. Bộ tam sinh gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm và 1 quả trứng vịt đã luộc.
 2. 1 con gà và 1 đĩa xôi.
 3. 1 đĩa muối
 4. 1 bát gạo
 5. 1 bát nước
 6. 1 bao thuốc
 7. 1 lạng chè
 8. 1 bộ đồ quan thần linh, tất cả đều màu đỏ và 1 kiếm trắng
 9. 1 đĩa muối gạo
 10. 1 đĩa ngũ quả (gồm 5 loại quả)
 11. 1 đinh vàng hoa
 12. 1/2 lít rượu trắng
 13. 3 hủ nhỏ gồm 1 hủ muối, 1 hủ gạo, 1 hủ nước
 14. 5 quả cau
 15. 5 lá trầu
 16. 5 oản đỏ
 17. 5 lễ tiền vàng
 18. 9 bông hồng đỏ
 19. Hương đèn

Tùy thuộc mỗi vùng, mỗi gia đình có mâm lễ khác nhau nhiều ít nhưng một mâm lê đơn giản đến mấy cũng phải có mâm quả, đồ mặn gồm gà hoặc lợn quay, rượu, nước, gạo, muối, nhan đèn, …

Quy trình cúng động thổ

– Chọn ngày lành tháng tốt: người rơi vào năm Tam tai nhất định không được tiến hành lễ động thổ. Gia chủ cần xem ngày giờ tốt hợp với ngày tháng năm sinh để tiến hành bày lễ cúng động thổ, nếu không có thể mượn tuổi xây nhà.

– Chuẩn bị mâm lễ động thổ: sau khi chọn được ngày giờ tốt gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu và bày lên một mâm lễ thật gọn gàng sau đó cho lên một chiếc bàn.

– Mọi thức đã tươm tất gia chủ hoặc thầy cúng tiến hành đọc văn khấn động thổ, hoàn thành các thủ tục khi hương gần tàn hết rồi hóa tiền vàng và rải muối gạo theo sự chỉ dẫn của thầy cúng hoặc phong tục địa phương.

Trên đây là những gì cần chuẩn bị cho mâm cúng lễ động thổ khi xây cất nhà cửa. Phần văn khấn bạn có thể tìm người có kinh nghiệm hoặc nhờ các thầy chỉ dẫn.

>> Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy

Tham khảo dịch vụ xây nhà trọn gói uy tín tại TPHCM của công ty Nam Long tại: https://xaydungnhadepmoi.com/dich-vu-xay-nha-tron-goi-tai-tp-hcm/

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *