Làm nhà cấp 4 cần chuẩn bị những gì?

Nhà cấp 4 là trào lưu được nhiều gia đình lựa chọn, vì mẫu nhà này nằm trong khả năng tầm tay của đại đa số người dân hiện nay. Sự cần thiết và nhiệm vụ quan trọng của chốn đi về luôn là động lực để mỗi người nỗ lực phấn đấu. Thế nhưng, để sở hữu căn nhà đẹp, chúng ta cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Vậy làm nhà cấp 4 cần chuẩn bị những gì, công đoạn trong quá trình chuẩn bị xây nhà ra sao, Nam Long xin mời quý vị tìm hiểu bài viết dưới đây để có được đáp án và thông tin hữu ích dành cho mình bạn nhé.

Kế hoạch chuẩn bị làm nhà cấp 4

Cũng giống như các kiểu kiến trúc nhà ở khác như: biệt thự, nhà phố hay nhà lô ống, khi làm nhà cấp 4 chúng ta cũng cần phải quan tâm chú trọng đến các khâu chuẩn bị trước khi tiến hành thi công xây dựng. Để tạo nên một “bến đỗ” hoàn hảo, công tác chuẩn bị là vô cùng quan trọng, do đó chúng ta không nên xem thường công đoạn này. Sự hoàn mỹ luôn đi kèm với yếu tố tỉ mỉ; kỹ lưỡng, vì thế dù chỉ là hạng mục công trình nhà cấp 4 thì cũng cần phải lên kế hoạch công việc và tính toán cụ thể.

Bước 1: Chuẩn bị chi phí xây dựng

chi-phi-lam-nha-cap-4
Chuẩn bị chi phí làm nhà cấp 4

Muốn xây nhà cấp 4 đẹp, theo bạn bước đầu tiên cần chuẩn bị gì, làm gì? Ắt hẳn bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều biết rằng muốn xây cất nhà cửa thì điều trước tiên cần có tiền. Tùy vào năng lực tài chính, phụ thuộc vào túi tiền của từng chủ đầu tư để có thể lựa chọn diện tích và phong cách thiết kế phù hợp. Việc chuẩn bị và xác định được chi phí đầu tư cụ thể sẽ giúp bạn tránh được sự cố không cần thiết, công việc xây dựng trở nên suôn sẻ; thuận lợi hơn. Ước tính chi phí đầu tư, xác định mức chi phí cụ thể cho thiết kế; xây dựng và trang trí nhà cửa, từ đó lên phương án chi phí cụ thể, tất cả các công việc này sẽ mang đến rất nhiều lợi ích; bạn không phải quá “gồng gánh” xoay xở hoặc lãng phí tiền của.

Bước 2: Chuẩn bị phương án thiết kế cụ thể

mau-lam-nha-cap-4mau-lam-nha-cap-4
Chọn mẫu thiết kế làm nhà cấp 4

Công đoạn kế tiếp để trả lời cho câu hỏi làm nhà cấp 4 cần chuẩn bị những gì đó là bước chuẩn bị phương án thiết kế. Nhiều người vẫn nghĩ rằng xây nhà cấp 4 thì không cần phải thiết kế, tuy nhiên với quan niệm về nhà ở hiện nay, ngôi nhà không chỉ đơn thuần là nơi che mưa che nắng mà còn cần phải đẹp sang trọng; hiện đại và hợp thời, do đó có bản thiết kế cụ thể trước khi tiến hành thi công thì sẽ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho “đứa con tinh thần” của bạn.

Bên cạnh đó, xác định được phương án thiết kế cụ thể sẽ giúp giảm thiểu những cho phí không cần thiết. Thông thường, với những ngôi nhà không được thiết kế bản vẽ trước, thì trong quá trình tiến hành xây dựng luôn có nhiều tình huống xảy ra chẳng hạn như thay đổi kết cấu, thay đổi diện tích, … dù là những việc này là khách quan, cần thiết đến đâu chăng nữa thì cũng sẽ làm bạn tốn kém tài chính khá nhiều.

Bước 3: Chuẩn bị vật tư xây dựng

vat-tu-lam-nha-cap-4
Chuẩn bị vật tư làm nhà cấp 4

Vật tư xây dựng gồm vật tư thô và vật tư hoàn thiện. Vật tư thô gồm: xi măng, sắt thép, đá, cát, gạch, … và vật tư hoàn thiện gồm: đá hoặc gạch ốp, sơn nước, cửa, thiết bị điện,… Để xây nhà cấp 4 tiết kiệm, bạn nên tham khảo giá cả thị trường, tìm nơi cung ứng vật liệu chất lượng tốt mà giá cả hợp lý; giá rẻ, đồng thời sử dụng các chất liệu mới trong xây dựng. Đây là cách vừa có thể giảm thiểu một phần tài chính khi xây nhà vừa tạo vẻ đẹp hiện đại cho tổ ấm của bạn.

Bạn nên chuẩn bị trước 50% vật tư, số còn lại sẽ được chuyển đến vào lúc cần thiết trong quá trình tiến hành thi công.

Bước 4: Chọn nhà thầu thi công uy tín, chuyên nghiệp

nha-thau-lam-nha-cap-4
Chọn nhà thầu làm nhà cấp 4

Việc lựa chọn nhà thầu xây dựng là rất quan trọng, bởi nếu muốn sở hữu một căn nhà đẹp thì bạn phải chọn được đơn vị xây dựng uy tín để đảm bảo chất lượng công trình. Mặc dù hiện nay có rất nhiều các nhà thầu, đơn vị, tổ nhóm xây dựng trên địa bàn, thế nhưng chỉ nên chọn “đối tác” chuyên nghiệp, như vậy chúng ta mới có thể an tâm giao phó trọng trách lớn này được.

Tham khảo ý kiến của những người đi trước, nếu có thể, bạn nên tìm hiểu thực tế các công trình mà nhà thầu ấy đã thực hiện trước đó để đánh giá sơ bộ chất lượng và phong cách làm việc của họ.

Trên đây là những bước chuẩn bị cần thiết trước khi tiến hành làm nhà cấp 4, Nam Long hy vọng rằng với những chia sẻ này, bạn sẽ có thêm nguồn thông tin hữu ích, xin chúc bạn nhanh chóng sở hữu một căn nhà khang trang và đẹp tuyệt vời.

Xem thêm: nhà cấp 4 có gác lửng 4×16

>> Lưu ý: Công ty chỉ nhận làm nhà phố, biệt thự.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *