Gia chủ tuổi Đinh Mão nên chọn hướng nhà nào

Giải đáp những thắc mắc trong phong thủy về câu hỏi gia chủ tuổi Đinh Mão hợp hướng nào khi chọn đất xây nhà giúp mang lại may mắn,tài lộc.

tuoi-dinh-mao-hop-huong-nao
Tuổi Đinh Mão hợp hướng nào

Thông tin gia chủ tuổi Đinh Mão

– Năm sinh dương lịch: 1927, 1987, 2047
– Năm sinh âm lịch: Đinh Mão
– Quẻ mệnh: Tốn (Mộc) thuộc Đông Tứ Mệnh
– Ngũ hành: Lộ Trung Hỏa ( Lửa trong lò)

Tiếp theo, để chọn vị trí, hướng đất xây nhà tốt, đạt chuẩn cho gia chủ tuổi Đinh Mão thì cần chú ý đến các yếu tố về vị trí đất xây nhà, hướng mệnh Trạch, hướng khí hậu, phương vị tuổi Mão, cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Chọn vị trí đất để xây nhà tuổi đinh Mão

Chọn vị trí đất xây nhà hợp phong thủy cần phải chọn khu đất tụ khí, có nghĩ là vùng đất ở sau cao, trước thấp nhưng rộng rãi để khí được đưa vào hai bên, tạo thành hình vòng cung hướng dòng khí xoay tụ mà người xưa vẫn thường gọi là tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Đất nên tránh các khu vực chùa, miếu, hướng không nên trông thẳng vào chùa, đình. Không nên chọn vị trí đất đối diện ở ngã ba đường hoặc ngõ cụt, đặc biệt không làm nhà trên đất hình tam giác.

Chọn hướng nhà tốt, xấu cho tuổi Đinh Mão

Trả lời cho câu hỏi gia chủ tuổi Đinh Mão hợp hướng nào?

  • Hướng tốt gồm có

– Hướng Bắc (Sinh Khí) phúc, lộc, thọ vẹn toàn.
– Hướng Nam (Thiên Y) Sức khỏe dồi dào
– Hướng Đông (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình.
– Hướng Đông Nam (Phục vị): Gặp nhiều may mắn, củng cố sức mạnh tinh thần.

  • Hướng xấu gồm có

– Tây Bắc (Hoạ Hại) không được may mắn, gặp nhiều thị phi, thất bại.
– Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) phá sản, bệnh tật.
– Tây (Lục Sát) quan hệ tình cảm không tốt, thù hận, kiên tụng, tai nạn.
– Tây Nam(Ngũ Quỷ) hay cãi lộn, mất việc.

Chọn hướng khí hậu tuổi Đinh Mão

– Gia chủ tuổi Đinh Mão chọn nhà nên tránh hướng gió Đông Bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, mà có ánh sáng mặt trời chiếu vào, khi trời nóng thì ngược lại. đây cũng lường xu hướng chọn phổ biến của người dân Việt Nam. Các hướng đón nhiều gió mát là hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

– Như vậy, gia chủ tuổi Đinh Mão nên xây nhà theo hướng về phí Nam. Đây là hướng nhà phù hợp với khi hầu ở nước ta, khi xây hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà trở nên mát rượi vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông, đây là hướng nhà cho những ngôi nhà thuộc Bắc bán cầu. Còn nhà thuộc Nam Bán Cầu thì ngược lại nên chọn xây nhà hướng về phía Bắc.

Phương vị tuổi Đinh Mão

Phương vị của gia chủ tuổi Đinh Mão được xét theo Bát Quái mệnh cung phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái.

Trong phong thủy nhà ở, gia chủ tuổi Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh do vậy nên làm việc, sinh sống ở phương Nam, bắc, Đông và Đông nam. Ngược lại, không nên sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Theo đó, chúng ta cũng có thể lý giải vì sao hai người cùng sinh một thời điểm những ở hai phương vị khác nhau thì số mệnh sướng khổ sẽ khác nhau.

Xem thêm:
Phong thủy nhà ở hướng Nam
Phong thủy nhà ở hướng Bắc
Phong thủy nhà ở hướng Tây Bắc

Hi vọng bài viết trên đã mang đến cho quý vị có thêm những thông tin hữu ích về cách chọn hướng hợp với gia chủ tuổi Đinh Mão. Chúc quý vị nhanh chóng sở hữu ngôi nhà đẹp như ý muốn.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *