Điều cần biết khi cúng khai trương đầu năm mới chuẩn phong thủy

Công việc cúng khai trương đầu năm mới là rất quan trọng đối với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh. Nếu bạn là người có ít hiểu biết về thông tin phong thủy thì cũng đừng quá lo lắng, hiểu được tâm tư của nhiều gia chủ, ở bài viết hôm nay xây dựng nhà đẹp mới sẽ đưa ra những thông tin chi tiết về việc cần làm trong nghi thức cúng khai trương đầu năm.

cung-khai-truong-dau-nam
Cúng khai trương đầu năm

Theo quan niệm dân gian Việt Nam có câu “Đầu xuôi đuôi lọt” tức là đầu năm tốt đẹp cả năm sẽ may mắn. Ứng theo điều này, bản thân cũng là một người làm trong lĩnh vực kinh doanh do đó nhận thấy rằng, nghi thức làm lễ khai trương đầu năm mới là rất quan trọng, cần được làm bài bản, cẩn thận không nên sơ sài. Tiếp theo ngay dưới đây là toàn bộ những thông tin mà quý vị cần biết để có được một lễ khai trương đầu năm như ý, phúc lộc.

Ý nghĩa của việc cúng khai trương đầu năm

Theo quan niệm từ xa xưa, ở mỗi vùng đất chúng ta sinh sống làm việc đều có thổ thần cai quản cùng các vong hồn. Chính vì vậy, việc làm lễ khấn cúng khai trương đầu năm của công ty, cửa hàng, quán ăn,… như là một nghi thức để chúng ta khai báo, trình diện với các thế lực đó.

Như vậy, ý nghĩa của việc cúng khai trương đầu năm đó là ra mắt thổ địa, thần linh mục đích để khởi sự cho công việc luôn được thuận buồn xuôi gió, cầu tài lộc, gặp nhiều may mắn, mua may bán đắt,…

Cách chọn ngày lành làm lễ khai trương

Tùy vào mỗi gia chủ cũng như lĩnh vực kinh doanh lựa chọn ngày tốt sẽ có nhiều sự khác nhau. Tuy nhiên theo quan niệm ngày tốt được lựa chọn để cũng khai trương đầu năm thường là những ngày chẵn như mùng 2, mùng 4, mùng 6 quan niệm chẵn tròn, đầy đủ. Thường mọi người sẽ tránh ngày mùng 7 và mùng 8 đây được coi là 2 ngày không may mắn, dễ hiểu vì theo hán việc hai ngày này được dịch là thất bát, không may mắn do vậy người làm ăn kinh doanh nên tránh 2 ngày này.

Để chọn ngày và giờ làm lễ khai trương tốt nhất quý vị nên đi coi một số Thầy Địa, nhà Phong Thủy uy tín. Đặc biệt tránh những ngày xấu, sát chủ, trùng tang,…

Chuẩn bị mâm cúng khai trương đầu năm cần những gì

Sau khi chọn được ngày giờ tốt để cúng khai trương, quý vị sẽ bắt tay vào việc chuẩn bị, đặt mua mâm cúng. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này, hay không có nhiều thời gian thì chắc chắn rằng những thông tin chi tiết về mâm cúng khai trương đầu năm dưới đây sẽ cần thiết cho quý vị.

 • Bông hoa (có thể là hoa lay ơn hoặc hoa hồng,…)
 • Bộ tam sên cúng khai trương.
 • Trái cây ngủ quả.
 • Con gà luộc, con heo sữa quay (tùy theo kinh tế của mỗi gia đình)
 • Xôi
 • Chè
 • Bánh Chưng
 • Một đôi đèn cầy.
 • Giấy cúng.
 • Trà, thuốc, chè, bánh kẹo.
 • Quả cau, lá trầu.
 • Rượu, nước, một đãi muối gao.
 • Cháo, bánh bao.

Tất nhiên rồi, tùy vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình mà quý vị hãy chuẩn bị cho mình lễ cúng phù hợp với khả năng nhất nhé. Tuy nhiên những đồ cúng không thể thiếu đó chính là lọ hoa, trái cây, xôi, chè, đèn cầy, chén nước, trầu cau, bộ lễ vàng mã.

Văn khấn khai trương cửa hàng, công ty đầu năm

Bài văn khấn khai trương như là lời cầu nguyện mà gia chủ thỉnh lên các thần linh, thổ địa cùng các vong hồn để có thể phù hộ cho công việc làm ăn tiến tới.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………. Tuổi: …………………………………..

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (nêu rõ địa chỉ) ….. (nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn lán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Một số hình ảnh mâm cúng khai trương đầu năm

Mời quý vị cùng xem một số hình ảnh về mâm lễ cúng khai trương đầu năm.

cung-khai-truong-dau-nam

cung-khai-truong-dau-nam

cung-khai-truong-dau-nam

cung-khai-truong-dau-nam

cung-khai-truong-dau-nam

cung-khai-truong-dau-nam

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp quý vị am hiểu và dễ dàng hơn trong việc trình bày làm lễ cúng khai trương đầu năm mới.

Bạn đang xem bài viết “Điều Cần Biết Khi Cúng Khai Trương Đầu Năm Mới Chuẩn Phong Thủy” thuộc chuyên mục Phong Thủy Nhà Ở của XayDungNhaDepMoi.Com. Thường xuyên ghé thăm website để đón đọc những bài viết mới nhất nhé.!

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *