Cách thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2 mà vẫn đẹp

Làm thế nào để thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2 mà vẫn đảm bảo tính thẫm mỹ và sự thoải mái nhất có thể? Sau đây là một số mẫu phòng ngủ 9m2 và phương pháp thiết kế phòng ngủ trên diện tích khiêm tốn.

Mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2

Một số mẫu thiết kế phòng ngủ nhỏ gọn trong diện tích 9m2 sau đây sẽ giúp bạn dễ hình dung và tìm được những ý tưởng mới mẻ cho căn phòng ngủ của mình. Mời bạn tham khảo.

thiet-ke-phong-ngu-nho-9m2
Thiết kế phòng ngủ nhỏ 9m2

phong-ngunho-9m2-2

phong-ngu-nho-9m2

phong-ngu-nho-9m2

phong-ngunho-9m2 (7)

phong-ngunho-9m2 (6)

phong-ngunho-9m2 (4)

phong-ngunho-9m2 (5)

phong-ngunho-9m2 (3)

Phương pháp thiết kế phòng ngủ nhỏ

Thiết kế phòng ngủ nhỏ cần có sự khéo léo trong phân chia bố cục đặc biệt với diện tích 9m2 nhằm tạo được vẻ đẹp độc đáo cho căn phòng, nếu không rất dễ rơi vào cảm giác bí bách. Sau đây là một số phương pháp giúp bạn tối ưu một căn phòng ngủ trên diện tích nhỏ.

Tối giản khi thiết kế phòng ngủ diện tích nhỏ

thiet-ke-phong-ngu-nho-toi-gian
Tối giản trong thiết kế phòng ngủ nhỏ

Điều đầu tiên và quan trọng bạn cần làm chính là hạn chế những vật dụng không thực sự cần thiết để giúp không gian căn phòng “trống” nhiều hơn. Bên cạnh đó hãy lược bỏ các chi tiết trang trí quá rườm rà vì căn bản chúng sẽ phản tác dụng khi không hề giúp căn phòng đẹp hơn mà ngược lại, rối rắm và ngột ngạc là những gì bạn nhận được.

Hệ thống ánh sáng

he-thong-anh-sang-voi-phong-ngu-9m2
Hệ thống ánh sáng cho phòng ngủ 9m2

Những mẫu phòng ngủ nhỏ gọn bên trên có làm bạn thích thú? Và bạn có nhận thấy một điểm chung ở chúng không, đó chính là những ô cửa sổ kích thước lớn giúp căn phòng dù nhỏ nhưng nhờ nhận được lượng ánh sáng lớn từ không gian bên ngoài nên trông rất “sáng” và “thoáng”. Hãy áp dụng ngay cho căn phòng ngủ 9m2 của bạn, một trải nghiệm tuyệt vời đang chờ đón phía trước.

Họa tiết, tranh treo tường, phụ kiện

phu-kien-trang-tri-trong-thiet-ke-phong-ngu-nho-9m2
Phụ kiện trang trí cho phòng ngủ nhỏ 9m2

Để tránh sự đơn điệu tuyệt nhiên cần chút gì đó điểm xuyến và tạo nhấn nhá cho căn phòng, những bức tranh treo trường nhỏ gọn hoặc những phụ kiện độc đáo như kệ sách, chậu cây, … sẽ mang lại hơi thở mới lạ, giúp bạn không bị lạc lõng giữa căn phòng “trống rỗng”. Một cách khác hiệu quả không kém chính là những họa tiết trên tường và dưới sàn nhà, tuy nhiên phương pháp này cần có chút khiếu thẫm mỹ để không làm rối rắm bên trong một thiết kế phòng ngủ 9m2.

Xem thêm bài viết 365 kế sách thiết kế nhà diện tích nhỏ để biết cách sắp xếp hợp lý cho nhà có diện tích khiêm tốn.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *