Cách hóa giải phong thủy nhà khuyết góc

Một ngôi nhà có hình dáng hoàn hảo thì cần phải vuông thành sắc cạnh, không nên quá dài hoặc quá ngắn và không được thiết kế các góc khuyết. Theo phong thủy nhà ở, một ngôi nhà khuyết góc sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tài vận, sức khỏe, hôn nhân và tình cảm của gia chủ. Vì thế, trước khi bắt đầu xây dựng, chúng ta cần phải tính toán kỹ lưỡng để tránh những tai nạn bất ngờ và không được xem nhẹ phong thủy nhà khuyết góc.

Nguyên nhân dẫn đến nhà bị khuyết góc

Nhà khuyết góc có thể do một trong các nguyên nhân sau: diện tích nhà chật hẹp do tình trạng khan hiếm đất thổ cư ở các thành phố lớn, hoặc do người thiết kế chưa có đủ kiến thức về phong thủy nhà ở nên đã vô tình tạo ra những góc khuyết trong ngôi nhà.

phong-thuy-nha-o-khuyet-goc
Phong thủy nhà ở khuyết góc

Cách đơn giản nhất để biết nhà bạn bị khuyết góc nào là xem bản vẽ thiết kế. Nếu những phần khuyết trên bản vẽ nhà bạn mà lớn hơn 10%, thì đó được coi là bị khuyết góc trong phong thủy, nếu phần khuyết trên bản vẽ mà từ 20% trở lên thì đây chính là sự khuyết góc tương đối nghiêm trọng. Phong thủy nhà khuyết góc làm ảnh hưởng không tốt đến chủ nhân của nó, vì vậy chúng ta cần tìm cách hóa giả nó.

Cách hóa giải phong thủy nhà khuyết góc

Trong phong thủy, bát quái có 8 cung, tượng trưng cho 8 hướng: Bắc, Đông Bắc, Đông, Đông Nam, Nam, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc. Chúng ta sẽ sử dụng la bàn để xác định xem nhà của mình bị khuyết hướng nào để có cách hóa giải phù hợp. Vì thùy thuộc vào hướng góc khuyết mà chúng ta sẽ có cách hóa giải phong thủy nhà khuyết góc khác nhau.

Nhà khuyết hướng Đông: Tác động đến gia đình, đây là hướng đại diện cho con trưởng, nếu nhà bị khuyết góc hướng này sẽ rất bất lợi về con đường học hành; sức khỏe; hôn nhân và sự nghiệp, có thể dẫn đến tai họa hoặc thị phi ngoài ý muốn, sức khỏe thường gặp những triệu chứng như lao lực, chân tay nhức mỏi, đau đầu.

Cách hóa giải: Đặt một chậu cây xanh hoặc đặt một cành gỗ đào vào vị trí bị khuyết đó.

Nhà khuyết góc hướng Đông Nam: Tác động đến tiền bạc, của cải. Đây là hướng đại diện cho trưởng nữ, nó làm chuyện tình cảm của người này thường không được suôn sẻ, dễ mắc các bệnh phụ khoa, hoặc nguy hiểm cho thai sản.

Cách hóa giải: Đặt một cành gỗ đào ở góc này trong nhà.

Nhà khuyết góc ở hướng Nam: Tác động đến danh tiếng của gia đình đối với xã hội. Phong thủy nhà khuyết góc ở hướng Nam sẽ làm gia đình thường bị tai tiếng. Đây là hướng đại diện cho người con gái thứ, góc khuyết hướng này sẽ làm bé gái hay cáu gắt, nóng giận, dễ bị mắc các bệnh về tim.

Cách hóa giải: Có thể đặt một vật phẩm có hình cầu màu đỏ, hoặc một con ngựa màu đỏ ở vị trí này.

Nhà khuyết góc hướng Tây Nam: Góc khuyết hướng này tác động đến đường tình duyên, ảnh hưởng trực tiếp đến nữ chủ nhân của ngôi nhà. Nữ chủ nhân sẽ gặp bất lợi trong hôn nhân, hay gặp các vấn đề nặng về bệnh dạ dày, chân, da.

Cách hóa giải: Có thể hóa giải bằng cách treo chuỗi 5 đồng tiền cổ ở đây.

Nhà khuyết góc ở hướng Bắc: Nó tác động đến nghề nghiệp, đây là hướng đại diện cho con trai thứ trong nhà nên nếu khuyết thì sẽ bất lợi cho con trai thứ.

Cách hóa giải: Hãy đặt một viên đá Thái Sơn ở vị trí này.

Nhà khuyết góc ở hướng Tây Bắc: Tác động đến quý nhơn. Hướng này đại diện cho nam chủ nhân trong gia đình, phong thủy nhà khuyết góc hướng sẽ khiến nam chủ nhân gặp bất lợi về sức khỏe, thường xuyên bị đau đầu, huyết áp cao hoặc phổi. Đặc biệt, nếu hướng này bị khuyết nghiêm trọng (tức trên 20% trở lên) nam chủ nhân sẽ dễ phạm đào hoa xấu, sự nghiệp không ổn định, gia vận không tốt, tình cảm vợ chồng thường bất hòa.

Cách hóa giải: Treo một chuỗi 5 đồng tiền cổ ở vị trí khuyết góc này.

Nhà khuyết góc ở hướng Tây: Tác động đến con cái. Đây là hướng đại diện cho con gái út trong nhà, nếu hướng này khuyết sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của con gái út. Họ thường mắc các bệnh về da, hoặc đường hô hấp hoặc sau này sẽ gặp trắc trở trong hôn nhân, sự nghiệp.

Cách hóa giải: Đặt tượng một con gà đồng, hoặc treo chuỗi 5 đồng tiền cổ vào vị trí này.

Nhà khuyết góc ở hướng Đông Bắc: Nó tác động đến tri thức, học vấn. Đây là hướng đại diện cho con trai út, nếu bị khuyết hướng này thể lực của bé sẽ rất kém, thường mắc các bệnh đường ruột, gân cốt. Chuyện tình cảm hôn nhân sau này cũng thăng trầm và không thuận lợi.

Nhà khuyết góc hướng Đông Bắc: nhà khuyết góc ở hướng này sẽ ảnh hưởng đến đến tài vận và sự nghiệp của các thành viên trong gia đình.

Cách hóa giải: Đặt một vật phẩm bằng thạch anh hoặc trải thảm màu đỏ ở hướng này.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *