Cách bố trí hầm tự hoại hợp phong thủy và 4 đại kỵ bạn nên biết

Theo phong thủy nhà ở, cách đặt hay bố trí hầm tự hoại (bể phốt) sai vị trí có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến gia đình, khiến gia chủ tán gia bại sản, ốm đau, bệnh tật triền miên, … Do đó, với mong muốn mang đến gia đình bạn những điều tốt đẹp nhất, với nguồn sức khỏe dồi dào, tài lộc thăng tiến hôm nay Nam Long xin được phép giới thiệu đến bạn đọc 4 điều cần tránh khi bố trí hầm tự hoại trong nhà. Các bạn cùng tham khảo và áp dụng hợp lý nhé.

cach-bo-tri-ham-tu-hoai-hop-phong-thuy
Cách bố trí hầm tự hoại hợp phong thủy

Không bố trí hầm tự hoại hay bể phốt ở vị trí giữa nhà

Hầm tự hoại hay còn gọi là bể phốt được hiểu là nơi thải ra các chất các chất thải dạng đặc và theo thời gian sẽ phân hủy thành các chất thải dạng lỏng rồi theo ống thoát nước ra ngoài. Do đó xét về mặt khoa học đây là nơi chứa đựng tiềm ẩn khá nhiều vi khuẩn sinh bệnh nên bạn tuyệt đối không được bố trí nó ở vị trí giữa nhà.

Không chỉ không tốt về mặt khoa học việc bố hầm tự hoại ở vị trí giữa nhà còn được xem là một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy bố trí hầm tự hoại. Bởi xét theo phong thủy vị trí giữa nhà (trung cung) thuộc Thổ-Đây chính là nơi quy tụ của 8 phương cần phải vượng nên không được phép suy. Bên cạnh đó hầm tự hoại cũng tượng trưng cho hành Thủy nên nếu đặt ở vị trí này Thủy – Thổ sẽ tương khắc, làm thổ trung ương suy yếu, hoàn toàn không tốt cho gia đình bạn.

Không bố trí hầm tự hoại dưới phòng ngủ

Bên cạnh đó các bạn cũng không nên đặt hầm tự hoại dưới phòng ngủ. Vì xét theo phong thủy bố trí hầm tự hoại thì phong ngủ âm vượng hoàn toàn không tốt. Theo đó khi phòng ngủ vốn đã mang tính âm nay kết hợp với hầm tự hoại mang tính âm nữa thì sẽ gây ra những ảnh hưởng không tố đến sức khỏe gia đình bạn, khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh: phù thũng, thấp khớp, suy thận dương, rối loạn tiêu hóa và nhiều bệnh nguy hiểm về máu huyết.

Không bố trí hầm tự hoại dưới phòng thờ cũng như nhà bếp

Nhà bếp và phòng thờ cũng là những khu vực có ý nghĩa quan trọng và đặc biệt thiêng liêng trong gia đình nên bạn cần đặc biệt tránh bố trí hầm tự hoại dưới các khu vực này. Thật vậy, theo quan niệm phong thủy thì nhà bếp và phòng thờ đều đại diện cho hành Hỏa, ngược lại hầm tự hoại lại điện diện cho hành Thủy. Xét theo quy luật tương sinh, tương khắc thì thủy khắc hỏa, hoàn toàn không tốt.

dai-ky-khong-bo-tri-ham-tu-hoai-duoi-phong-tho
Phong thủy bố trí hầm tự hoại cũng kiêng kỵ việc bố trí hầm tự hoại dưới phòng thờ

Bên cạnh đó xét theo quan điểm tín ngưỡng người Việt thì nhà bếp và phòng thờ còn là 2 không gian tâm linh quan trọng nên nếu bố trí hầm tự hoại ở dưới các phòng này thì giống như không tôn trọng những người đã khuất cũng như các vị thần.

Không bố trí hầm tự hoại ở hướng hung

Theo quan niệm phong thủy thì vùng hung của mỗi gia đình hoàn toàn khác nhau. Theo đó tùy vào tuổi của gia chủ mà mỗi gia đình sẽ có những vùng hung khác nhau. Để xác định vùng hung của gia đình mình nhằm tuân thủ đúng quy luật phong thủy bố trí hầm tự hoại thì bạn cần có la bàn để xác định.

la-ban-phong-thuy
La bàn giúp xác định hướng hung của mỗi gia đình

Khi xác định bạn cần tuân theo nguyên tắc: gia chủ thuộc đông tứ mệnh thì vùng hung là vùng thuộc nhóm Tây tứ trạch (tây bắc, tây nam, chính tây và đông bắc). Ngược lại, các gia chủ thuộc Tây tứ mệnh thì nên đặt khu vệ sinh về các hướng thuộc đông, đông nam, chính nam và chính bắc. Tuy nhiên để có kết quả chính xác bạn nên xem xét sơn hướng cụ thể trong từng hướng vừa nêu để tránh phạm cung xấu.

Nhìn chung đối với nhà phố thì bạn nên ưu tiên bố trí hầm tự hoại ở khu vực gần vị trí gầm cầu thang hay vệ sinh dưới trệt, có nắp thăm được bố trí khuất, tránh nằm trọn trong trung cung của nhà để tránh gây những ảnh hưởng xấu đến gia đình.

Trên đây là những điều cần lưu ý về cách bố trí hầm tự hoại hợp phong thủy cho ngôi nhà. Hi vọng với những thông tin này bạn đã biết cách bố trí bể phốt nhà mình sao cho tiện nghi, đem lại nét thẩm mỹ cao lại phù hợp với phong thủy, nhằm mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình.

Bạn vừa xem bài viết: Cách Bố Trí Hầm Tự Hoại Hợp Phong Thủy Và 4 Đại Kỵ Bạn Nên Biết » Bạn có thể tham khảo thông tin về » Công Ty Xây Dựng Nhà Đẹp Mới Ở Gò Vấp » Công Ty Cổ Phần TV Kiến Trúc Xây Dựng Nam Long “Cam Kết Không Giao Lại Cho Thầu Phụ”.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *