Bộ sưu tập mẫu thiết kế nhà mái bằng 1 tầng đẹp

Những mẫu thiết kế nhà mái bằng 1 tầng mặc dù ít nhận được sự ưa chuộng từ cộng đồng vì một số nguyên nhân tuy nhiên hình thức nhà mái bằng chưa bao giờ là lỗi thời. Dưới bàn tay và khối óc sáng tạo của những vị kiến trúc sư lành nghề thì những tấm bê tông cốt thép bằng phẳng cũng trở mình đẹp đến lạ.

mau-thiet-ke-nha-mai-bang-1-tang
Mẫu thiết kế nhà mái bằng 1 tầng

Không quá cầu kỳ như những ngôi nhà phố cao tầng hay những căn biệt thự sang trọng mà thay vào đó là sự đơn giản trong kiến trúc cùng sự tiện nghi trong các hoạt động sinh hoạt hằng ngày, những mẫu nhà mái bằng bên dưới đây sẽ là những gợi ý thiết thực cho gia đình bạn.

Mẫu thiết kế nhà mái bằng 1 tầng đẹp

mau-thiet-ke-nha-mai-bang-1-tang-2

mau-thiet-ke-nha-mai-bang-1-tang-3

mau-thiet-ke-nha-mai-bang-1-tang-4

mau-thiet-ke-nha-mai-bang-1-tang-5

mau-thiet-ke-nha-mai-bang-1-tang-7

mau-thiet-ke-nha-mai-bang-1-tang-8

mau-thiet-ke-nha-mai-bang-1-tang-9

Nhà mái bằng thất sủng so với mái thái

Vì mang nét thô cứng nên mẫu thiết kế nhà mái bằng ít được ứng dụng trong thiết kế và xây dựng nhà ở so với các hình thức nhà mái thái, mái ngói với vẻ đẹp  mềm mại và bắt mắt với màu sắc đa dạng. Mái bằng cũng là một thách thức với kiến trúc sư trong việc tạo hình sao cho tổng thể ngôi nhà khắc phục được nhược điểm thô cứng và đưa được nét uyển chuyển vào trong kiến trúc.

Thông thường các mẫu nhà mái bằng sẽ được ứng dụng phong cách thiết kế hiện đại nhằm tận dụng yếu tố đơn giản vốn có và phát huy sự tối ưu về mặt không gian sinh hoạt cho các gia đình.

Ưu nhược điểm của những mẫu thiết kế nhà mái bằng 1 tầng

Dễ nhận thấy nhất chính là ưu điểm bền bỉ và khả năng chống chịu trước các tác động từ tự nhiên như mưa bão vì có độ dốc tương đối thấp, chỉ dao động trong khoảng từ 5 đến 8%. Bên cạnh đó nếu cần thiết có thể tận dụng phần mái của mẫu nhà mái bằng 1 tầng làm sân thượng để phục vụ các hoạt động sinh hoạt của gia đình như làm nơi phơi quần áo, trồng cây xanh, … Chi phí thực hiện mái bằng cũng thấp hơn so với các hình thức mái dốc khác nên giúp gia đình tiết kiệm được môt phần chi phí trong việc xây dựng.

Nhược điểm của nhà mái bằng về mặt công năng chính là khả năng hấp thụ nhiệt độ và tầng áp mái sẽ là nơi chịu ảnh hưởng lớn nhất, đặc biệt vào mùa nóng lượng nhiệt lớn được hấp thụ sẽ khiến không khí bên trong trở nên nóng bức. Về mặt thẩm mỹ nhà mái bằng dễ mang lại cảm nhận thô cứng trong thiết kế.

Công ty thiết kế xây dựng Nam Long với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp gia đình quý bạn đọc khắc phục nhược điểm của những mẫu nhà phố mái bằng. Liên hệ ngay để được tư vấn trực tiếp từ kiến trúc sư.

>> Lưu ý: Công ty chỉ nhận làm nhà phố, biệt thự.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *