Cập nhật bảng định mức cấp phối mác bê tông 100, 150, 200, 250, 400

Cập nhật bảng định mức cấp phối mác bê tông 100, 150, 200, 250, 400… chính xác theo đúng với quy chuẩn của bộ xây dựng đưa ra, gửi đến dành cho mọi người tham khảo. Chắc chắn đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho mọi người trong nghề xây dựng cũng như những ai đang muốn tìm hiểu về xây dựng công trình.

Cấp phối bê tông là gì?

Cấp phối bê tông là tỷ lệ thành phần các vật liệu có trong 1m2 bê tông. Như vậy cấp phối bê tông sẽ phụ thuộc vào mác bê tông, kích thước cốt liệu, chất kết dính và các thành phần phụ gia. Thông thường cáp phối bê tông được hiểu là tỷ lệ các thành phần bao gồm: xi măng (kg), đá (m3), cát (m3), nước (lít) cho 1 m3 bê tông. Cấp phối bê tông được quy định trong định mức dự toán vật liệu theo mác bê tông.

cap-phoi-be-tong
Cấp phối mác bê tông

Để có được cấp phối bê tông chuẩn, người ta phải tiến hành thí nghiệm nhiều lần với các tỷ lệ thành phần khác nhau để có được tỷ lệ thích hợp cho từng mác bê tông khác nhau. Các nhà sản xuất xi mắc, các chất phụ gia cũng tương tự như vậy đưa ra một cấp phối tham khảo cho từng loại xi mắt, chất phụ gia áp dụng.

Định mức cấp phối mác bê tông 100, 150, 200, 250, 400

bang-dinh-muc-cap-phoi-mac-be-tong
Bảng định mức cấp phối mác bê tông 100, 150, 250

Mỗi vật liệu được sử dụng đều rất quan trọng, muốn có bê tông tốt thì tất cả đều đảm bảo chất lượng, nguồn góc sản xuất rõ ràng. Xi măng nên sử dụng xi măng có thương hiệu uy tín. Trong đó thành phần nước cũng đóng vai trò rất quan trọng, cần phải hạn chế những tạp chất có trong nước. Nếu sử dụng nước máy có thể yên tâm chất lượng. Theo đó, cần tránh sử dụng những nguồn nước có chứa nhiều cặn bẩn như nước ở ao hồ, nước nhiễm phèn,… Để có tỷ lệ nước pha trộn chính xác thường sẽ theo kinh nghiệm thi công thực tế hoặc thông qua những tiêu chuẩn cụ thể của các hãng sản xuất cung cấp.

Chú ý mọi vật liệu cần được đảm bảo đầy đủ,hợp lý, không quá ít cũng không quá nhiều, sẽ làm mất chất lượng của các khối bê tông. Ví dụ nếu ít nước sẽ làm cho hồ vừa khô, khó hoặc không thi công được. Ngược lại nếu nước nhiều sẽ khiến hồ nhão. Hiện nay, thay vì trộn bằng tay theo ước lượng thì đã có các kỹ thuật hỗ trợ như máy trộn, quay ly tâm, thêm phụ gia giúp cho mọi việc trở nên dễ dàng hơn đối với người thi công xây dựng.

Cấp phối mác bê tông, mác vữa tại TpHCM

Mời mọi người tiếp tục tham khảo bảng cấp phối mác bê tông, mác vữa do đơn vị uy tín chuyên cung cấp tại TpHCM đưa ra.

bang-dinh-muc-cap-phoi-be-tong-pcb40
Bảng định mức cấp phối mác bê tông, mác vữa 70, 100, 125, 150, 200, 250, 300, 350

Cấp phối mác bê tông theo xi măng PC30

bang-dinh-muc-cap-phoi-be-tong-xi-mang-pcb40
Bảng cấp phối mác bê tông xi mang pcb30

Bảng định vức vật liệu mác vữa xi măng

cap-phoi-vat-lieu-cho-1m3-vua-tam-hop-cat-min
Cấp phối vật liệu cho 1m3 vữa tam hợp cát mịn
cap-phoi-vat-lieu-cho-1m3-vua-tam-hop-cat-vang
Cấp phối vật liệu cho 1m3 vữa tam hợp cát vàng
cap-phoi-vat-lieu-cho-1m3-vua-xi-mang-cat-min
Cấp phối vật liệu cho 1m3 vữa xi măng cát mịn
cap-phoi-vat-lieu-cho-1m3-vua-xi-mang-vat-vang
Cấp phối vật liệu cho 1m3 vữa xi măng cát vàng

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *