12 cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mang lại phong thủy tốt

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng luôn là chủ đề được nhiều gia đình quan tâm, đặc biệt là ở khu vực thành phố, những căn phòng thường bị thiếu đi ánh sáng hoặc không đủ sáng. Bài viết được chia sẽ hôm nay, tôi sẽ mách với các bạn 12 mẫu cây trồng trang trí đẹp, dễ dàng sống trong bóng mát đặc biệt là trong nhà, giúp tạo bầu không khí trong lành, đồng thời mang lại phong thủy cực tốt.

Các mẫu cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Cây Lan Ý

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang
Cây Lan Ý

Lan Ý là một trong những loại cây trồng trong nhà thường được nhiều người lựa chọn. Với vẻ đẹp thanh mảnh, các mảng lá to dài tương đối nhẹ nhàng luôn tạo ra cảm giác dễ chịu, bình yên. Công dụng giúp hấp thụ những khí độc hại, tạo bầu không khí sạch, giúp mọi người đi sâu vào giấc ngủ.

Cây Lưỡi Hổ

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-2
Cây Lưỡi Hổ

Chắc chắn đối với nhiều người thì đây là loại cây tương đối quen thuộc, phổ biến rộng rãi mà chúng ta dễ dàng bắt gặp. Ngoài vẻ đẹp cùng tác dụng điều hòa không gian thì cây Lưỡi Hổ còn mang lại nguồn năng lượng tốt cho phong thủy ngôi nhà của bạn.

Cây Kim Tiền

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-3

Cây Kim Tiền là loại cây có bụi lá xanh mướt, phát triển tốt mà không cần phải tưới thường xuyên. Giống như tên gọi, loại cây này có ý nghĩa đem tới may mắn, tài lộc phú quý cho giả chu. Khi trồng loại cây này, bạn cần để ở vị trí râm mát tránh ánh nắng trực tiếp cũng như không nên tưới nước quá nhiều.

Cây Phát Lộc

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-4

Được coi như là biểu tượng cho phong thủy, Cây Phát Lộc thường được chọn bố trí ở trong phòng, bàn làm việc. Ý nghĩa đem lại tài lộc, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Giống như hình ảnh, cây Phát Lộc là loại cây dễ tạo hình, trong quan niệm phong thủy, sự gắn kết của 2 thân cây đem lại sự may mắn và hanh phúc, 6 thân cây giúp thuận lợi cho kinh doanh, 8 thân cây mang lại may mắn, sinh sản tốt, 10 thân cây có ý nghĩa cho một cuộc sống sung túc và viên mãn. Tuy nhiên nên chú ý không nên chọn 4 thân cây bởi đây là số xấu.

Cây Dây Nhện

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-5

Cây Dây Nhện là loại cây cảnh giúp hút khí độc trong nhà, hấp thụ các chất ô nhiễm, làm sạch không khí. Ngoài ra thân cây còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc. Đây là loại cây mà bạn nên bố trí trông nhà.

Cây Phú Quý

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-6

Cây Phú Quý trong quan niệm phong thủy giúp đem lại sự may mắn, giàu sang. Ngoài ra, về công dụng thực tế, cây còn giúp đem lại sự thư giãn cho không gian.

Cây Kim Ngân

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-7

Cây Kim Ngân trong phong thủy có ý nghĩa tốt là biểu tượng cho tiền vàng, giàu có cho gia đình. Cây Kim Ngân nhỏ có thể đặt ở bàn làm việc mang lại tài lộc và có khả năng đuổi muỗi.

Cây Thủy Cúc trong nước

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-8

Là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng được nhiều người yêu thích, cây này bố trí trong nhà, trong phòng mang đến sự thịnh vượng, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và tài lộc.

Canh Thanh Tâm trong nước

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-9

Là loại cây tương đối nhỏ gọn,cây Thanh Tâm có thể bố trí ở bất kì đâu trong không gian ngôi nhà với ý nghĩa phong thủy mang lại sự điềm đạm, không gian đầm ấm, xua tan đi những phiền muộn.

Cây Thiết Mộc Lan

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-10

Theo quan niệm phong thủy, những loại cây giúp đem lại may mắn tài khí cho gia chủ đó là cây Phát Tài, cây Phất Dụ Thơm, cây Thiết Mộc Lan.

Cây Ngọc Ngân

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-11

Cây Hồng Môn, Tiểu Hồng Môn

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang-12

Cây trồng thích hợp cho việc trang trí vẻ đẹp cho không gian nội thất. Dễ trồng vì vậy rất được nhiều gia đình ưa chuộng.

Trên là 12 mẫu cây trồng trong nhà không cần ánh sáng, hi vọng bài viết đã mang đến cho mọi người những thông tin tham khảo hữu ích.

Góp ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *