Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Theo tín ngưỡng của người Việt nói chung, việc xây dựng nhà cửa sẽ động chạm đến công thần thổ địa coi giữ. Do đó trước khi quyết định thì gia chủ nên tìm hiểu những yếu tố về phong thủy, xem xét về “thiên thời” sẽ giúp cho ngôi nhà ở đã tốt càng tốt hơn gấp bội, gia chủ sẽ làm ăn phát đạt, tài vận hanh thông. Một yếu tố quan trọng trong phong thủy là hướng nhà, việc lựa chọn hướng nhà không chỉ xem xét về vị trí địa lí, khí hậu, cảnh quan xã hội mà khi xem hướng nhà cần xem xét nhiều yếu tố khác.

Với những người tuổi Bính Thìn (1976), năm 2017 sẽ bước sang độ tuổi 42. Đây là độ tuổi “chín” cho con đường sự nghiệp và gia đình của bạn. Ở tuổi này, nhất là người đàn ông thường có nhu cầu xây cất hoặc cải tạo lại ngôi nhà của mình. Tuy nhiên, tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Năm 2017 có phải là 1 năm tốt để tuổi này xây nhà? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm sáng tỏ những vấn đề trên.

tuoi-binh-thin-hop-huong-nao
Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào?

Tuổi Bính Thìn: sinh năm 1976
Quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây Tứ Mệnh
Ngũ hành: Mệnh Thổ là Sa Trung Thổ tức đất trong cát.

Hướng tốt với tuổi Bính Thìn

Với câu hỏi tuổi Bính Thìn hợp hướng nào thì 4 hướng sau sẽ thích hợp để cho người tuổi Bính Thìn làm nhà.

Hướng Đông Bắc: cung Thiên Y với quẻ Thiên Sơn Độn, nhà được xây theo hướng này con cái sẽ thuận hòa, kinh tế vượng, gia đình phú quý.

Hướng Tây Bắc: cung Phục Vị với quẻ Kiều Vi Thiên, theo kinh dịch chu, tuổi Bính Thìn nếu làm nhà theo hướng này sẽ thuộc hàng trung gia khá giả, mọi thứ yên ổn, êm đềm.

Hướng Chính Tây: cung Sinh Khí với quẻ Thiên Trạch Lý, về lý thuyết quẻ này tốt tuy nhiên gắn với gia chủ 1976 ta sẽ thấy Sinh Khí thuộc sao Tham Lang Dương Mộc, còn cung Đoài thuộc Âm Kim. Mà Kim thì khắc Mộc làm nhà hướng này không tốt cho con gái. Với người Nam thì hướng này ổn nhưng là nữ giới thì nên cân nhắc.

Hướng Tây Nam: cung Phước Đức với quẻ Thiên Địa Bỉ, gia chủ xây nhà hướng này sẽ khá giả, đầy đủ vật chất và sống lâu.

Hướng nhà xấu với tuổi Bính Thìn

Hướng Chính Bắc vào cung Lục Sát, gia chủ thường gặp nhiều vận xui nhất là với gia đình thiên về trồng trọt, chăn nuôi nếu làm nhà hướng này.

Hướng Chính Đông vào cung Ngũ Quỉ, xây nhà theo hướng này sẽ khiến gia đình, con cháu của gia chủ thường xuyên bị quấy nhiễu không yên.

Hướng Đông Nam vào cung Họa Hại, làm nhà theo hướng này sẽ khiến cho gia chủ gặp tai họa, bị người khác hại, mọi việc khó thành.

Hướng Chính Nam vào cung Tuyệt Mạng, làm nhà hướng này gia đình có tang thương.

Năm 2017 người tuổi Bính Thìn có nên làm nhà?

Ngoài yếu tố hướng nhà, gia chủ cũng nên xem xét thêm 3 yếu tố sau: kim lâu, hoang ốc, tam tai. Cụ thể như sau:

Tam tai: với tuổi Bính Thìn gia chủ cần tránh các năm tam tai Dần, Mão, Thìn. Xây nhà trong năm 2017 sẽ không phạm vào tam tai.

Kim lâu: năm 2017 gia chủ sẽ 42 tuổi, theo cách tính kim lâu nếu gia chủ xây nhà trong năm này sẽ phạm phải kim lâu. Như vậy sẽ không tốt cho vận mệnh, sức khỏe, tài lộc của gia chủ và vợ con.
Hoang ốc: theo phong thủy nếu khởi công xây dựng nhà năm 2017 sẽ phạm vào hoàng ốc, không đem lại sinh khí cho ngôi nhà.

Tránh phạm phải cả 3 yếu tố trên là tốt nhất, còn nếu phạm phải tam tai mà không phạm phải kim lâu hoặc hoàng ốc thì vẫn chấp nhận được. Nếu phạm phải cả kim lâu và hoàng ốc, tốt nhất nên chờ năm sau. Nhưng nếu bắt buộc phải xây nhà trong năm 2017 cho người tuổi Bính Thìn thì có thể khắc phục bằng cách mượn tuổi người thân, bạn bè hoặc những ai hợp tuổi để động thổ giúp.

Việc mượn tuổi chính là mượn cái may mắn để hóa giải những bất lợi cho mình. Người mượn tuổi phải là nam giới, lớn tuổi hơn chủ nhà, tính tình rộng rãi, làm ăn phát đạt và không phạm phải 1 trong 3 yếu tố trên.

Trên là một số cách xem tuổi Bính Thìn hợp hướng nào, khi quyết định việc trọng đại là làm nhà gia chủ nên xem xét thêm nhiều yếu tố khác để có quyết định đúng đắn.

Góp ý

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *