Những công trình kiến trúc lớn nhất Việt Nam

Những công trình lớn bậc nhất tại Việt Nam cho thấy nền kiến trúc nước ta rất phất triển và không thiếu tài năng. Tiểu biểu có nhiều công trình kiến trúc đạt giải thưởng danh giá trên toàn thế giới.

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam
Những công trình lớn nhất Việt Nam

Tòa nhà Quốc hội

Tòa nhà Quốc hội tọa lạc quận Ba Đình – thủ đô Hà Nội được xem là công sở lớn nhất từ trước đến nay kể từ khi đất nước độc lập với diện tích sàn trên 60.000m2, gồm 5 tầng nổi và 3 tầng hầm với khả năng chứa hơn 500 ô-tô cùng lúc.

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-toa-nha-quoc-hoi-ha-noi
Tòa nhà Quốc hội tại Thủ đô Hà Nội

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-toa-nha-quoc-hoi

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-toa-nha-quoc-hoi-2

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-toa-nha-quoc-hoi-3

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-toa-nha-quoc-hoi-4

Keangnam Hanoi Landmark Tower

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-keangnam

Là khu phức hợp nhiều chức năng tại đường Phạm Hùng – quận Nam Từ Liêm – Hà Nội, công trình được thực hiện với Tập đoàn Keangnam Hàn Quốc. Sở hữu tổng diện tích 609,673m2, chiều cao 350m với 72 nên Keangnam Hanoi Landmark Tower (xem chi tiết) là tòa nhà cao nhất cả nước.

Lotte Center Hanoi

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-lotte-center

Vẫn tại thủ phủ Hà Nội, tòa nhà Lotte Center Hanoi (tham khảo thêm) xếp hạng thứ 2 trên bảng danh sách những tòa nhà chọc trời cao nhất cả nước do nhà thầu Callison đến từ Mỹ thực hiện với con số 65 tầng cùng phong cách kiến trúc hiện đại.

Tháp tài chính Bitexco

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-bitexco

Được xây dựng tại quận 1 ngay cạnh sông Sài Gòn – tòa nhà Bitexco Financial hay tháp Tài chính Bitexco (chi tiết) có giá trị ước tính khoảng 400 triệu đô-la Mỹ thuộc sở hữu của chủ đầu tư Bitexco Group với diện tích lên đến 6.100m2 cùng hệ thống 68 tầng.

Royal City

nhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-royal-citynhung-cong-trinh-lon-nhat-viet-nam-royal-city

Thành phố thu nhỏ Royal City là khu phức hợp hoàn hảo với đầy đủ các khu chức năng cần thiết cho một cuộc sống tiện nghi được xây dựng trên diện tích 230.000m2. Royal City là tổ hợp dưới lòng đất lớn nhất khu vực châu Á với hơn 4000 căn hộ cao cấp, sân băng 3.000m2.

Trên đầy là 5 trong số những công trình kiến trúc lớn nhất Việt Nam có tầm cỡ vươn ra thế giới.

Góp ý

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *