Đơn giá xây dựng

Đơn giá xây dựng nhà ở được chia làm 2 loại gồm có đơn giá xây dựng phần thôđơn giá xây dựng trọn gói (chìa khóa trao tay). Để hiểu rõ hơn 2 hình thức đơn giá xây dựng này mời tham khảo bài viết.

Đơn giá xây dựng phần thô

Xây dựng phần thô là hình thức xây dựng hoàn thiện khung nhà và bao trọn gói vật tư xây thô như xi măng, cát, đá, gạch, sắt thép, ống nước, dây dẫn, mái ngói hoặc tôn, … tức ngôi nhà hoàn thiện ở mức cơ bản, chỉ thiếu các chi tiết trang trí và sắp xếp nội thất. Đồng thời nhà thầu xây dựng sẽ bao trọn gói nhân công hoàn thiện với các hoạt động bảo dưỡng vệ sinh ngôi nhà đến khi bàn giao, thiết lập hệ thống điện nước và lắp ráp các thiết bị trong nhà như bồn nước, thiết bị nhà vệ sinh, máy bơm, … cùng một số hoạt động khác như ốp gạch tường và sàn, sơn nước toàn bộ công trình, …

Đơn giá xây dựng phần thô sẽ giúp chủ đầu tư dễ quản lý và tự chủ được chi phí cho phần trang trí ngôi nhà sau hoàn thiện.

BẢNG ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG PHẦN THÔ

 Loại công trình  Đơn giá (VND/m2)
 Nhà phố  2.900.000 – 3.100.000
Biệt thự, showroom, nhà hàng, công trình kỹ thuật cao  3.200.000 – 3.400.000

Đơn giá xây dựng trọn gói

Xây dựng trọn gói (chìa khóa trao tay) là hình thức nhà thầu xây dựng hoàn thiện công trình nhà ở và tiến hành bàn giao, chủ đầu tư có thể dọn vào ở ngay lập tức. Đây là hình thức được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn khi tìm được nhà thầu uy tín.

BẢNG ĐƠN GIÁ XÂY DỰNG TRỌN GÓI

 Loại công trình  Đơn giá (VND/m2)
 Nhà phố 4.600.000 – 5.500.000
Biệt thự, showroom, nhà hàng, công trình kỹ thuật cao  5.000.000 – 6.000.000