Cách tính Diện tích/Chi phí xây dựng nhà dân dụng theo m2

Cách tính diện tích/chi phí xây dựng nhà dân dụng theo m2 chính xác giúp gia chủ lên kế hoạch chi tiết cho quá trình xây dựng và kiểm soát được ngân sách.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn xác định diện tích xây dựng cho công trình nhà ở dân dụng như nhà phố, nhà cấp 4. Phương pháp tính chính xác theo cách báo giá của các nhà thầu xây dựng ở mức tương đối, vì mỗi gói vật tư, thiết bị bạn lựa chọn sẽ khác nên chi phí sẽ chênh lệch ít nhiều.

Cách tính diện tích và chi phí xây dựng theo đơn vị m2

Để tính được tổng diện tích xây dựng trước hết ta cần tính được diện tích xây dựng theo từng phần.

– Phần móng: dao động từ 30 – 50%

– Tầng trệt: 100%

– Tầng lửng:

+ Phần đổ sàn: 100%

+ Ô trống: 70%

– Tầng lầu: 100%

– Sân thượng:

+ Phần trong nhà: 100%

+ Phần ngoài nhà: 70%

– Mái: dao động từ 50 – 100%

– Sân và tường rào: 70%

Xem hình ảnh để rõ hơn:

cach-tinh-dien-tich-xay-dung-m2
Cách tính diện tích xây dựng theo đơn vị m2

Sau khi có diện tích của từng phần, bạn cộng tất cả lại và có được diện tích xây dựng và dùng số đó nhân với đơn giá để ước tính được chi phí xây dựng. Nếu chỉ xây dựng phần thô, bạn dùng diện tích nhân với đơn giá xây thô được cung cấp từ nhà thầu hoặc nhân với đơn giá hoàn thiện nếu bạn muốn xây dựng hoàn thiện công trình nhà ở.

cach-tinh-chi-phi-xay-dung-nha
Cách tính chi phí xây dựng nhà ở dân dụng

Công ty thiết kế xây dựng Nam Long có thâm nhiên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xây dựng nhà ở dân dụng bao gồm nhà phố và biệt thự với đội ngũ nhân viên nhiệt huyết có trình độ chuyên môn cao đã được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong những năm qua.

Với chi phí hợp lý so với thị trường Nam Long cam kết vật tư luôn là tốt nhất, được thi công cẩn thận và tỉ mỉ dưới sự giám sát chặt chẽ của các kỹ sư khó tính nhiều năm kinh nghiệm, tất cả nhằm đảm bảo công trình đạt chất lượng tốt nhất có thể và tuân thủ chính xác các tiêu chuẩn trong xây dựng.

Khi làm việc với Nam Long bạn sẽ thấy được sự chuyên nghiệp và tiến độ nhanh chóng, hợp đồng minh bạch giúp bạn kiểm soát chi phí và dễ dàng giám sát quá trình thi công xây dựng. Cùng với đó là cách làm việc chân thành, sẵn sàng tiếp thu và hỗ trợ ý kiến đóng góp từ khách hàng.

GIỚI THIỆU VỀ NAM LONG | THÔNG TIN LIÊN HỆ

Nếu có thắc mắc trong quá trình tìm hiểu cách tính diện tích xây dựng theo m2 hay cách tính chi phí xây dựng nhà ở bạn hãy để lại comment bên dưới để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất hoặc đến văn phòng công ty để trực tiếp trao đổi với kiến trúc sư của Nam Long.

Góp ý

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *