Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy nhà ở

Phong thủy hòn non bộ là một phần trong nét đẹp kiến trúc cảnh quan của các gia đình hiện nay. Không chỉ giúp tôn lên nét đẹp của ngôi nhà việc bố trí hòn non bộ đúng cách còn giúp đem lại sự hòa hợp của âm dương, giúp gia đình bạn gặp được nhiều điều may mắn và tốt đẹp. Dưới đây là cách bố tríhướng bố trí hòn non bộ trong gia đình chuẩn phong thủy, các bạn cùng tham khảo và vận dung hợp lý nhé.

cach-bo-tri-hon-non-bo-hop-phong-thuy
Cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy

Hướng bố trí hòn non bộ theo phong thủy

Cũng giống như việc xây nhà việc chọn hướng bố trí hòn non bộ cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Theo đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng để lựa chọn được hướng bố trí hòn non bộ phù hợp, để vừa tôn lên nét đẹp của ngôi nhà lại đem lại may mắn cho gia đình. Trong đó các hướng Tây và tây bắc là 2 hướng được các chuyên gia phong thủy đành giá là tốt nhất cho phong thủy hòn non bộ các gia đình hiện nay. Cụ thể:

Bố trí hòn non bộ ở hướng tây sẽ mang ý nghĩa cát. Đặc biệt nếu các bạn có thể kết hợp với các loại cây cối, hoa cỏ để tránh nắng thì vận khí sẽ càng tốt hơn.

– Tương tự khi bố trí hòn non bộ ở hướng tây bắc sẽ mang ý nghĩa là đại cát. Tuy nhiên khi bố trí hòn non bộ ở hướng này bạn cần phải đặc biệt lưu ý bố trí thêm các loại cây cối thì gia vận mới hưng thịnh và lâu dài được.

huong-bo-tri-hon-non-bo-hop-phong-thuy
Hướng Tây và tây bắc là 2 hướng được đánh giá là tốt nhất cho phong thủy hòn non bộ

Ngoài hai hướng trên các bạn cũng có thể chọn bố trí hòn non bộ nhà mình theo hướng Bắc hoặc hướng Đông Bắc. Tuy không tốt như 2 hướng Tây và Tây Bắc nhưng đây cũng là những hướng khá thích hợp với phong thủy hòn non bộ. Hoặc ít ra cũng không gây ảnh hưởng xấu đến phong thủy nhà ở và vận khí của gia đình bạn. Ngược lại các bạn nên tránh bố trí hòn non bộ theo hướng Nam, bởi nó mang ý nghĩa là tài trí và năng lực chon vùi, không thể phát huy được, hoàn toàn không tốt cho đường tiền tài, công danh cũng như gia đạo của gia đình.

Cách trình bày hòn non bộ hợp phong thủy

Cùng với việc chọn hướng bạn cũng nên chú ý đến cách bố trí hòn non bộ sao cho phù hợp với đường nét kiến trúc, không gian sinh hoạt và phong thủy nhà ở. Theo đó, đối với những gia đình sử dụng cầu thang xoắn thì bạn nên sử dụng các hòn non bộ có đặc điểm sau để trung hòa:

– Đầu tiên là hồ nước nên có những đường tròn chứ tuyệt đối không làm góc cạnh.

– Thứ 2 nước trong hồ phải lưu thông, tuyệt đối không nên để hồ tù đọng nước. Nó hoàn toàn không tốt về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy. Theo đó, các bạn có thể sử dụng các thiết bị hút nước tạo dòng chảy hoặc phun lên cao. Vừa giúp tôn lên nét đẹp cảnh quang lại rất phù hợp với nguyên tắc phong thủy hòn non bộ.

– Và điều quan trọng thứ 3 các bạn cũng cần lưu ý đó là nếu có thiết kế một cái hồ có hình móng ngựa thì phải để cho phía lõm quay vào nhà. Các bạn tuyệt đối không nên để phía lõm quay theo hướng ngược lại (hướng ra ngoài).

cach-trinh-bay-hon-non-bo-hop-phong-thuy
Hòn non bộ nên có nhiều hòn và không bao giờ là một hòn lẻ loi

– Thứ 4 các bạn cũng cần chú ý là không làm một hòn lẻ loi cũng như không nên làm các hòn chẵn như 2, 4, 6. Tốt nhất các bạn nên chọn bố trí các hòn non bộ là số lẻ như 3 hòn, 5 hòn, 7 hòn….Đó là về số lượng còn về thiết kế thì bạn nên nhớ là không nên thiết kế các hòn non bộ bằng nhau mà phải có sự phân cấp lớn nhỏ.

Trên đây là một số điều cần biết về cách bố trí hòn non bộ hợp phong thủy. Hi vọng những thông tin này bạn đã biết cách bài trí hòn non bộ sao cho hợp phong thủy và mỹ quan nhằm mang lại nhiều điều may mắn cho mình cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Góp ý

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *